icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hoa hậu chỉ làm được thế thôi sao?

Thụy Vũ

Những ngày qua, trên mạng xã hội, các người đẹp trong nước đang tham gia thách đấu trò tự đưa cánh tay vòng qua lưng chạm đầu ngón tay vào rốn. Trò thi đấu đọ eo thon này xuất phát từ Trung Quốc, thành phong trào trên mạng xã hội và đang lan nhanh sang Việt Nam.

Từ các cô gái bình thường đến các mỹ nữ có danh phận trong xã hội đang nhiệt tình tham gia. Đương kim Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng không cưỡng lại được sức hút của phong trào này bằng một tấm hình khoe eo thon chạm ngón tay vào rốn do chính cô thực hiện và công bố trên Facebook cá nhân. Cô cũng không ngần ngại thách đấu đội ngũ hoa hậu của Việt Nam: Ngọc Hân, Thùy Dung, Mai Phương Thúy, Diễm Hương... Hoa hậu Mai Phương Thúy và á hậu Huyền My không ngần ngại “đáp lời” thách đố của hoa hậu Kỳ Duyên.

Hình ảnh hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên (trái) và hoa hậu Mai Phương Thúy trình diễn vòng tay qua lưng chạm rốn đang gây “sốt” trên mạng (Ảnh lấy từ Facebook)
Hình ảnh hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên (trái) và hoa hậu Mai Phương Thúy trình diễn vòng tay qua lưng chạm rốn đang gây “sốt” trên mạng (Ảnh lấy từ Facebook)

Với những cô nàng eo thon, tay dài như các hoa hậu, á hậu này thì việc vòng tay qua lưng chạm rốn dễ như trở bàn tay nên họ chẳng ngại ngần thực hiện. Những tấm hình tay chạm rốn của Mai Phương Thúy, Huyền My, Thùy Dung, Diễm Hương... được tung lên Facebook cá nhân, gây “sốt” trong cộng đồng mạng bởi trong đó người đẹp nào cũng đang phô diễn thân hình vốn rất hấp dẫn của mình, nay lại càng hấp dẫn vì có màn biểu diễn chứng tỏ eo thon. Trước những lời xuýt xoa tán dương của cư dân mạng, các người đẹp cũng lấy làm tự hào vì ai thực hiện được, người đó được mọi người công nhận thắt đáy lưng ong.

Trò thách đố này dẫu sao cũng tạo ra được ý nghĩa tích cực là khuyến khích mọi người tập luyện để có được vóc dáng thon gọn. Ngay chính các người đẹp cũng chưa bao giờ dám lơ là tập luyện để giữ vóc dáng cho mình.

Nhưng so với những thành tích mà Ánh Viên đã làm được cho Việt Nam ở SEA Games 28, thành tích đọ eo của các hoa hậu, người đẹp trở nên nhỏ bé và hợm hĩnh. Nhiều người đặt câu hỏi rằng hoa hậu của Việt Nam chỉ có thể làm được đến thế thôi sao. Sứ mệnh của các hoa hậu khi đội trên đầu chiếc vương miện là phải làm được những việc có ích cho cộng đồng, xã hội - những việc lớn lao hơn trò thách thức nhau chứng tỏ eo thon này.

Suy cho cùng, đây cũng chỉ là trò vui, ai cũng có quyền tham gia (nếu thích) nhưng khi những người hưởng ứng nhiệt tình và thích thú tham gia trò chơi này là các hoa hậu thì những hình ảnh họ đưa ra thật sự không đẹp chút nào trong mắt công chúng. Mỗi vị trí đều có trách nhiệm và nghĩa vụ phải gánh vác. Là hoa hậu, họ sẽ phải làm những điều thực sự có ích. Cái trò “tay chạm rốn chỉ chứng minh tay dài hay ngắn, dẻo hay cứng mà thôi”, như nhận xét của nhiều người trên mạng thì rõ ràng chỉ là trò vô bổ.

Hy vọng các hoa hậu sẽ nhận ra điều đó để có những việc làm có ích hơn trong vai trò của mình vì những điều họ làm đều có thể ảnh hưởng rộng lớn đến cộng đồng.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo