Ba tuần sau đêm chung kết sóng gió, Steve Harvey lần đầu phá vỡ sự im lặng, chia sẻ sự cố của mình trên chương trình “Steve Harvey Morning Show” ngày 5-1. Danh hài này đã công bố nhầm Hoa hậu Colombia Ariadna Gutierrez chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ 2015 nhưng sau đó ông ra xin lỗi, đính chính rằng người chiến thắng thực sự là Hoa hậu Philippines Pia Wurtzbach.

Danh hài Steve Harvey trải lòng về lỗi sai của mình
Danh hài Steve Harvey trải lòng về lỗi sai của mình

Sự cố khiến đêm chung kết này trở thành chủ đề nóng trên các báo, diễn đàn, trang mạng xã hội, nhiều bình luận chỉ trích dữ dội lan tỏa. Một số người còn nghi ngờ sự cố là chiêu trò của ban tổ chức, muốn thu hút sự chú ý.

Tuy nhiên, Steve Harvey chia sẻ đấy không phải chiêu trò mà là lỗi của ông. Như bao người khác, ông cũng mắc lỗi và không may, lỗi này còn lôi kéo thêm hai người đẹp đại diện nhan sắc Colombia và Philippines. Ông khiến người đẹp Colombia tổn thương, khóc trên sân khấu còn người đẹp Philippines không có khoảnh khắc đăng quang hạnh phúc trọn vẹn.

Hoa hậu Colombia chưa đồng ý nói chuyện cùng danh hài này sau sự cố
Hoa hậu Colombia chưa đồng ý nói chuyện cùng danh hài này sau sự cố

Steve kể rằng lúc công bố người chiến thắng, ông đọc theo máy nhắc lời dành cho MC cụm từ: “Hoa hậu Hoàn vũ 2015 là...” và đọc kết quả theo tờ thiệp cầm trên tay. Tuy nhiên, không hiểu sao thay vì đọc Philippines, ông lại kêu tên Colombia. Trên tấm thiệp, chữ Colombia, Á hậu 1 nằm phần trên bìa trái trong khi người chiến thắng lại được ghi phía dưới bìa phải. Có thể, đó là nguyên nhân dẫn đến nhầm lẫn.

Khi công bố xong, Steve không nhận ra sai lầm của mình trong lúc mọi người sau cánh gà bắt đầu hỗn loạn vì sự nhầm lẫn này. “Tôi nghe mọi người nói “nhầm tên rồi” và sau đó là sự hỗn loạn. Đứng trong cánh gà, tôi nghĩ mình phải sửa sai ngay và cũng nghe bên tai giọng một người thúc giục: “chúng ta phải làm gì đó! Chúng ta phải làm gì đó!” – Steve kể. Ông bước ra bên ngoài, nhận lỗi, công bố lại kết quả.

Theo lịch trình, danh hài này không cần có mặt tại họp báo. Tuy nhiên, vì lỗi lầm của mình, ông quyết định đến đó để công khai xin lỗi hai người đẹp Philippines và Colombia. “Khi ra công bố lại kết quả, tôi thấy mình làm điều kinh khủng với Hoa hậu Colombia. Cô ấy là người duy nhất tôi chưa có cơ hội nói chuyện. Tôi đã có cơ hội nói chuyện với Hoa hậu Philippines và xin lỗi, chia sẻ với mọi người trong hậu trường. Thậm chí tôi và đạo diễn chương trình có cuộc đối thoại dài. Nhưng tôi chưa thể tiếp cận và nói chuyện được với Hoa hậu Colombia. Tôi vẫn cố gắng liên lạc nhưng cô ấy không trả lời” – Steve Harvey buồn bã.

Ông nói thêm rằng mình từng được cha dạy rằng khi có lỗi, phải nhận lỗi và cố sửa chữa nó. Vì thế, ông cố gắng sửa chữa lỗi ngay tại thời điểm đó.

M.Khuê (Theo Time, MSN)