Mới đây, Hoa hậu Ngô Phương Lan sau thời gian dài sống ở nước ngoài vừa trở về nước, về với ngôi nhà Hà Nội. Tin vui với gia đình hoa hậu là cô đã có bầu.


Hoa hậu Ngô Phương Lan duyên dáng với bụng bầu

Hoa hậu Ngô Phương Lan duyên dáng với bụng bầu

Sắc đẹp và vẻ đài các của hoa hậu Ngô Phương Lan có thể khiến bất cứ ai cũng trầm trồ ngay lần đầu gặp mặt. Nhưng nếu đơn giản chỉ là sắc đẹp sẽ không dễ ghi dấu ấn trong trái tim mọi người. Đối với Ngô Phương Lan luôn là học thức toả sáng cùng cốt cách người Việt, cho dù công việc luôn đưa cô đến rất nhiều đất nước khác nhau.

Cô gái này đã luôn xuất hiện trước mắt mọi người không chỉ là hình ảnh của hoa hậu Thế giới người Việt. Sự nhã nhặn, thông minh, khiêm tốn, học hỏi và chiều sâu tâm hồn của cô ấy khiến ai đã gặp và làm việc đều thấy cảm phục và thật khó quên.

Ông Ngô Quang Xuân - thân phụ của hoa hậu - từng là Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp quốc, Phó Chủ tịch Đại Hội đồng Liên Hợp quốc, Phó Chủ tịch Liên minh nghị viện thế giới. Ông nổi tiếng trong sự kiện tham gia đàm phán để Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới.

Các con gái của ông Ngô Quang Xuân sinh ra ở Việt Nam nhưng đã theo vợ chồng ông sinh sống ở nhiều nước, và đều được hưởng các nền giáo dục khác nhau. Ngô Phương Lan là con gái thứ hai, mới hơn 5 tuổi đã theo bố mẹ sang Mỹ. Ngô Phương Lan đã được Tổng thống Mỹ Bill Clinton trao Giải Vàng cho thành tích học giỏi trong những năm Lan học tiểu học tại Mỹ.

Hoa hậu Ngô Phương Lan và hôn phu trong ngày cưới
Hoa hậu Ngô Phương Lan và hôn phu trong ngày cưới

“Cuộc đời như câu chuyện cổ tích, ai cũng có thể là nhân vật chính”, như hoa hậu Ngô Phương Lan có lần tự sự, nên người đàn ông của đời mình đối với Ngô Phương Lan không có bất cứ khoảng cách nào về quốc tịch, hay ngôn ngữ. Cả hai vợ chồng Ngô Phương Lan đều tham gia vào sự nghiệp giảng dạy ngôn ngữ cho trẻ em nhiều đất nước. Ở trong nhà, hai vợ chồng trò chuyện với nhau bằng nhiều thứ tiếng: Anh, Pháp, Việt…

Ngô Phương Lan vẫn luôn nhớ lời dạy của thân phụ, ông thường kể rằng, ở xứ người vợ chồng ông lo dạy các con trước hết là tiếng Việt, văn hóa Việt Nam. "Nhiều người Việt Nam sống ở nước ngoài chỉ lo cho con học tiếng Anh, tiếng nước sở tại rồi quên đi tiếng mẹ đẻ. Không thành thạo tiếng Việt thì làm sao thấm nhuần được văn hóa Việt Nam. Mình là người Việt thì dù đi đâu, ở đâu, làm gì cũng phải mang tầm hồn Việt Nam, cốt cách Việt Nam". Nên lần này, hoa hậu đưa em bé về nghe tiếng ông bà ngoại, để mẹ còn được học và có dịp so sánh cách chăm sóc thai nhi giữa phương Tây và truyền thống Việt Nam.

Hoà Bình - Ảnh: Nguyễn Ngọc Bảo