Hoa hậu Thế giới 2014: Hơn cả sắc đẹp

Tin mới

15/12/2014 22:01

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 vừa kết thúc tối 14-12 (giờ Việt Nam) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Excel, London - Anh với sự đăng quang của hoa hậu Nam Phi Rolene Strauss mang lại cho công chúng nhiều cảm xúc.

120 phút của chương trình chung kết Hoa hậu Thế giới 2014 rất đáng để xem. “Một kịch bản quá đơn giản nhưng không đơn điệu, rất nhân văn và hấp dẫn. Từ chiếc vương miện đến dải băng đeo đều vô cùng đẹp, đơn giản mà tinh tế, sang trọng mà tiện lợi. Chương trình toát lên vẻ đẹp nhân văn của các người đẹp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau thể hiện qua các phóng sự, cách dàn dựng, tiết mục điểm nhấn... Trong không gian sang trọng lộng lẫy mà cảm giác không xa hoa” - một ý kiến nhận xét trên mạng nhận được rất nhiều sự đồng tình của người theo dõi.

Hoa hậu Thế giới 2014 Rolene Strauss Ảnh: REUTERS
Hoa hậu Thế giới 2014 Rolene Strauss Ảnh: REUTERS

Cái hay của Hoa hậu Thế giới lần thứ 64 là sự công tâm của ban tổ chức. Những đồn đại mua vương miện trong các cuộc thi hoa hậu không phải mới, ngay cả ở đấu trường nhan sắc uy tín nhất nhì hành tinh là Hoa hậu Thế giới cũng không ngoại lệ. Để tránh những điều tiếng không thể không có đó, ban tổ chức quyết định công khai mọi cuộc thi và giao quyền lựa chọn cho chính công chúng trên hành tinh.

Phần thi đối đầu ngay trên sân khấu để tìm ra hoa hậu tài năng là một minh chứng thú vị. Với những cuộc thi phụ như Hoa hậu Thể thao, Hoa hậu Biển…, dù không được trực tiếp trên sân khấu nhưng cũng vô cùng thuyết phục với những đoạn phim được trình chiếu công khai. Phong thái của các người đẹp được kiểm chứng bằng buổi trình diễn mẫu thiết kế mới của các nhà thiết kế trẻ. Một công đôi việc, khéo léo và hiệu quả thay vì để các thí sinh lòng vòng qua lại quá nhiều trên sân khấu. Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất vẫn là cuộc tuyển chọn ra Hoa hậu Nhân ái.

Hoa hậu Thế giới 2014: Hơn cả sắc đẹp

Cả 5 thí sinh Tốp 5 Hoa hậu Nhân ái đều được tôn vinh vì các dự án từ thiện của họ rất nhân đạo và nhân văn. Hoa hậu Indonesia với dự án xây cầu cho người nghèo, Hoa hậu Guyana với dự án xóa bỏ bạo hành gia đình, Hoa hậu Kenya với dự án tìm lại nụ cười cho trẻ em hở hàm ếch… Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới Julia Morley sẽ đến cả 5 đất nước: Ấn Độ, Indonesia, Brazil, Guyana và Kenya để giúp 5 Hoa hậu Nhân ái gây quỹ thực hiện các dự án thiện nguyện của họ.

 

Hoa hậu Thế giới 2014: Hơn cả sắc đẹp

 

Đặc biệt, cuộc thi Hoa hậu Thế giới có giải thưởng phụ là Hoa hậu có tấm lòng nhân ái (Beauty with a Purpose)- ra mắt từ năm 2005, một giải thưởng dành cho hoa hậu trước khi đến với cuộc thi đã có những hoạt động xã hội ý nghĩa. Những việc làm đó sẽ phải được minh chứng bằng một video clip gửi cho ban tổ chức cuộc thi. Giải thưởng này được công bố trong đêm chung kết.

 

Người đẹp Brazil và Guyana (thứ 3,4 từ trái sang) là 2 trong số 5 Hoa hậu nhân ái. Ảnh: AP

Người đẹp Brazil và Guyana (thứ 3,4 từ trái sang) là 2 trong số 5 "Hoa hậu nhân ái". Ảnh: AP

 

5 hoa hậu nhân ái của Miss World 2014. ảnh: EPA

5 hoa hậu nhân ái của Miss World 2014. ảnh: EPA

 

Hoa hậu không chỉ có sắc đẹp, trí tuệ mà phải có lòng nhân ái, một nét đẹp tâm hồn. Điều này được đề cao ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Người đoạt vương miện sẽ đại diện cho Tổ chức Hoa hậu Thế giới tham gia những hoạt động từ thiện ở những nơi cần họ có mặt.

Các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam quá thừa giải thưởng phụ: Người có mái tóc đẹp nhất, Người có làn da đẹp nhất, Người có gương mặt đẹp nhất, Người có vóc dáng đẹp nhất nhưng thiếu giải Người có tấm lòng nhân ái…

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI