Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo: Tự vượt lên chính mình

Tin mới

27/08/2012 06:23

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 vừa khép lại với danh hiệu hoa hậu thuộc về Đặng Thu Thảo (21 tuổi, quê Bạc Liêu, hiện đang theo học tại ĐH Tây Đô - TP Cần Thơ).

Đặng Thu Thảo cho biết cô quá bất ngờ khi nghe tên mình được xướng lên đến nỗi mất bình tĩnh. “Tôi giống như người vô hồn, không tin vào tai mình. Mãi đến khi các bạn thí sinh đến ôm tôi chúc mừng, tôi mới bình tâm trở lại, rồi ôm lấy mọi người trong niềm vui hạnh phúc”.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo thăm bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng vào chiều 26-8

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cho biết sau khi chia tay Đà Nẵng, cô sẽ về thăm nhà và chung vui với gia đình, sau đó sẽ bắt tay vào công việc từ thiện. “Tôi sẽ thực hiện các hoạt động từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và những mảnh đời bất hạnh. Trước mắt, tôi sẽ trích 40% số tiền thưởng 300 triệu đồng giúp đỡ trẻ, tôi bất hạnh và người nghèo ở Cần Thơ, Bạc Liêu, Đà Nẵng. Phần còn lại, tôi biếu cha mẹ và bồi dưỡng ê kíp giúp đỡ tôi suốt cuộc thi - hoa hậu Đặng Thu Thảo nói.

“Tôi sinh ra trong gia đình có 3 anh em, nhà không có điều kiện về vật chất, chính vì thế tôi sớm ý thức cuộc sống tự lập. Vì vậy, để có tiền trang trải cuộc sống và đi học xa nhà, tôi phải vừa học vừa làm thêm. Tốt nghiệp trung học, tôi xin cha mẹ lên Cần Thơ tự đi làm để có tiền đóng học phí. Lúc đầu, cha mẹ rất lo lắng nên không đồng ý nhưng tôi cố gắng thuyết phục, cuối cùng cha mẹ đành cho đi. Lên TP Cần Thơ, tôi được một người chị giúp đỡ, cho phụ việc trong quán nước của chị ấy và học nghề pha chế thức uống. Đến khi tích lũy đủ tiền, tôi thi vào đại học và theo học tới bây giờ”, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo cho biết về hoàn cảnh sống và nỗ lực vượt lên của chính mình.

Bài và ảnh: Quỳnh Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI