9 HCV Trần Hữu Trang lần thứ 11 được trao cho: Ngọc Quyền (Đoàn Nghệ thuật Quân khu 9), Hoài Thanh (Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM), Ngọc Đợi (Đoàn Cao Văn Lầu - Bạc Liêu), Phương Anh (Nhà hát Tây Đô - Cần Thơ), Hoàng Thái Hùng (Đoàn Hương Tràm - Cà Mau), Đào Vũ Thanh (Đoàn Nghệ thuật Tổng hợp Tiền Giang), Võ Minh Lâm, Lê Thanh Thảo và Phương Trần (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang).
 
NS Quế Trân với bài Thuyền hoa (nhạc sĩ Y Vân) mở màn đêm giao lưu của 9 HCV Trần Hữu Trang với khán giả TP Cần Thơ
 
Nghệ sĩ (NS) Hoài Linh đã có mặt chúc mừng 9 NS vừa đoạt HCV. Ngoài ra, anh còn diễn lại vai Hội đồng Thăng trong trích đoạn Đời cô Lựu với NSUT Bạch Tuyết, diễn viên Nhơn Hậu (HCV năm 2003), diễn viên Phương Trần (HCV năm 2011). Trích đoạn đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn khán giả.
 
 
NS Hoài Linh và NSƯT Bạch Tuyết trong trích đoạn Đời cô Lựu
                                                                  
Diễn viên Phương Anh, Nhơn Hậu và NSƯT Bạch Tuyết trong trich đoạn Đời cô Lựu
 
 
NSƯT Bạch Tuyết và diễn viên Nhơn Hậu trong trích đoạn Đời cô Lựu 
 
Nhà báo Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Đài PTTH Hậu Giang - tặng hoa chúc mừng các diễn viên sau trích đoạn Đời cô Lựu
 
Khác với mùa giải của những năm trước, năm nay, việc lựa chọn tiết mục dự thi được các NS độc lập quyết định. Ngoài ra, sau khi đoạt giải, họ sẽ được trả về cho đoàn, nơi họ hứa hẹn sẽ được phát triển tài năng.
 
NS Ngọc Quyền đã được Đoàn Nghệ thuật Quân khu 9 chính thức đề xuất nâng cấp bậc trong quân ngũ, đồng thời chuẩn bị tiết mục để dự thi Cuộc thi Tài năng trẻ Sân khấu cải lương do Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
 
Lãnh đạo TP Cần Thơ, Quân khu 9 chúc mừng 9 HCV triển vọng Trần Hữu Trang

NS Hoài Thanh đang hoàn tất việc học chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp với vở diễn Người cáo (tác giả Lê Duy Hạnh, đạo diễn Lê Nguyên Đạt), chuẩn bị tham dự Liên hoan Sân khấu Cải lương trẻ toàn quốc.
 
NS Phương Anh cũng vừa tái ngộ khán giả TPHCM vở Nghi cung án (đạo diễn Ngọc Nhung tại rạp Thủ Đô (quận 5 - TPHCM) với vai nhà vua trong một kịch bản tuồng cổ, cho thấy anh đã nhanh chóng hòa nhập thị trường biểu diễn sau khi lãnh HCV triển vọng. 
 
NS Ngọc Quyền, Hoài Thanh và Lê Thanh Thảo ra mắt khán giả TP Cần Thơ
 
NS Đào Vũ Thanh sau khi quay hình các vở cải lương kinh điển như: Đời cô Lựu, Tô Ánh Nguyệt, Lan và Điệp… thì tiếp tục chuẩn bị để tham dự Cuộc thi Tài năng trẻ Sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2012.
 
Ngoài ra, anh đang chuẩn bị thực hiện một live show tại Tiền Giang để tri ân tình cảm công chúng dành cho mình.

NS Lê Thanh Thảo đã được NS Tú Sương chuẩn bị thực hiện một live show mang tính chất “toàn gia tộc chào mừng những thành quả mới”. NS Tú Sương cho biết sự kiện Lê Thanh Thảo đoạt HCV đã cho thấy gia đình của cô đã “Công thành danh toại” với 4 chị em gái đều lần lượt đoạt HCV. Live show này sẽ có mặt: Trinh Trinh, Quế Trân, Tú Sương và Lê Thanh Thảo.
 
9 HCV triển vọng chào khán giả TP Cần Thơ

NS Phương Trần đến tháng 6 năm nay sẽ tốt nghiệp lớp đào tạo diễn viên trẻ của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Phương Trần cũng đã thực hiện chung với thầy - NSƯT Bạch Tuyết - hai Album CD ca cổ cải lương thính phòng với chủ đề Gợi giấc mơ xưa.

NS Hoàng Thái Hùng đến từ đất mũi Cà Mau đã cho biết sau khi lãnh giải, anh được Sở VH, TT và DL Cà Mau khen thưởng. Hiện anh đang được giao đóng vai chính trong một vở diễn tham dự Cuộc thi Tài năng trẻ Sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2012.
 
NS Ngọc Đợi trong đợt này lưu diễn ở các tỉnh ĐBSCL cùng với Đoàn Cao Văn Lầu, cô cho biết vẫn tiếp tục gắn bó với chương trình Ngân mãi chuông vàng của HTV.
Tin - ảnh: Thanh Hiệp