Nhiều nghệ sĩ đã đến thắp hương tưởng nhớ công lao của NSND Viễn Châu - một danh cầm đàn tranh và là soạn giả có nhiều cống hiến cho sân khấu cải lương.


Các nghệ sĩ: Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Kim Tử Long... và vợ của cố NSND Viễn Châu bên cạnh mộ phần của ông tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương

Các nghệ sĩ: Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Kim Tử Long... và vợ của cố NSND Viễn Châu bên cạnh mộ phần của ông tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương

Khu mộ soạn giả Viễn Châu được xây dựng trong khuôn viên làng nghệ sĩ, bên cạnh mộ của nhà văn Sơn Nam, nhà thơ Kiên Giang, nhạc sĩ Thanh Sơn, soạn giả Nhị Kiều… Bức tượng đồng do nhà điêu khắc Lê Sang thực hiện được đặt trên ngôi mộ NSND Viễn Châu. Nhà tưởng niệm của ông sẽ là nơi lưu giữ những nhạc cụ, bản thảo kịch bản cải lương, bài ca vọng cổ và hình ảnh tư liệu liên quan đến “vua vọng cổ”.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu, con trai cố NSND Viễn Châu, cho biết: “Ban đầu, gia đình chúng tôi bỏ tiền xây dựng khu mộ cho ông, còn đất do Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương tặng. Tuy nhiên, ban giám đốc nghĩa trang này đã có nhã ý xây tặng luôn khu mộ nên số tiền 30 triệu đồng làm mộ, gia đình chưa sử dụng sẽ dành làm quỹ giúp xây mộ cho những nghệ sĩ, công nhân hậu đài nghèo khó khi qua đời. Bên cạnh đó, sau đám tang của cha tôi, số tiền chấp điếu cũng sẽ được dùng vào công việc từ thiện, giúp đỡ những đồng nghiệp của ông đang gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Đó là di nguyện cha tôi để lại”.

Tin-ảnh: T.Hiệp