Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí tập 9 chủ đề "Mùa hè của bé" sẽ là đêm thi vô cùng thú vị với những câu chuyện mùa hè đầy màu sắc. Khán giả sẽ được du hành khắp thế giới với vương quốc Loài hoa, cùng "nàng Bạch Tuyết" tham gia lớp học hài hước của 7 chú lùn tinh nghịch trong vương quốc Cổ tích, cùng về miền Tây thăm chợ nổi với vương quốc Kẹo ngọt và câu chuyện bí mật của nữ thần mùa hè của vương quốc Đồ chơi.

Lan Nhi là thí sinh nhí được cặp HLV vương quốc Kẹo ngọt Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm chọn diễn chính trong tiết mục "Bến quê". Lan Nhi vào vai cô bé Việt kiều về quê của mẹ chơi nhưng bị bạn bè xa lánh vì có giọng lơ lớ và không biết hò. Cuối cùng cô bé lại khiến tất cả mọi người ngạc nhiên khi bắt đầu cất tiếng hát. Chỉ với 10 phút ngắn ngủi, tiết mục "Bến quê" hứa hẹn sẽ đem đến những giây phút thật thoải mái và thú vị.

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm đưa các thí sinh nhí về miền Tây chỉ trong 10 phút - Ảnh 1.

Cặp HLV Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm sẽ đưa khán giả ghé thăm chợ nổi và nghe những câu hò, câu vọng cổ ngọt ngào

Phụ diễn cho Lan Nhi là nghệ sĩ Hữu Bình, Lê Trang, My Anh và các thí sinh nhí của vương quốc Kẹo ngọt: Khánh Như, Phương Thi, Hoàng Vân. 

Vương quốc Cổ tích Gia Bảo - Thanh Hiền xây dựng tiểu phẩm "Không có mùa hè" do Ngân Chi diễn chính. Ngân Chi sẽ hóa thân thành "nàng Bạch Tuyết nhí" bị phụ hoàng và mẫu hậu bắt học liên tục để trở thành thần đồng của vương quốc. Thầy dạy của "nàng Bạch Tuyết nhí" là… 7 chú lùn tinh nghịch. Tại buổi học, "nàng Bạch Tuyết nhí" không chỉ học các môn năng khiếu mà còn biết đối đáp lanh lợi khiến giám khảo Đình Toàn ngồi ghế nóng cũng phải cười "bật ngửa".

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm đưa các thí sinh nhí về miền Tây chỉ trong 10 phút - Ảnh 2.

Tiết mục như một lời cảnh tỉnh gửi đến các bậc phụ huynh khi bắt buộc con học quá nhiều dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng

Phụ diễn cho Ngân Chi là các thí sinh của vương quốc Cổ tích: Cát Vi, Mai Vy, Trường An, Trung Tín vào vai những chú lùn. Ngoài ra, diễn viên Lê Như (vai hoàng hậu) và Thành Khôn (vai hoàng thượng) cũng phụ diễn cho "nàng Bạch Tuyết nhí".

"Mùa hè yêu thương" là tên tiết mục do vương quốc Loài hoa Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ xây dựng cho thí sinh diễn chính Thu Phương. Mở đầu tiết mục, Thu Phương cùng các bạn đi du lịch khắp thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, nhưng cuối cùng hóa ra cô bé chỉ là nằm mơ trên bờ biển vì quá mệt mỏi. Với chủ đề "Mùa hè của bé", cặp HLV Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ kể câu chuyện đời thật của Thu Phương khi mùa hè không được vui chơi như bạn bè mà phải phụ mẹ đi bán quán và nhiều chuyện xảy ra sau đó.

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm đưa các thí sinh nhí về miền Tây chỉ trong 10 phút - Ảnh 3.

Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ đưa khán giả du hành khắp thế giới ngay tại sân khấu nhí

Phụ diễn cho Thu Phương là các thí sinh nhí trong vương quốc Loài hoa: Gia Linh, Khả Hân, Quỳnh Anh, Bảo Ngọc. Ngoài ra, diễn viên Hồng Đào (vai mẹ) và Thái Quốc Nguyên (vai giang hồ), Chí Khang - anh trai ruột Thu Phương (vai đàn em) cũng tham gia phụ diễn.

"Nữ thần mùa hè" là tiết mục do cặp HLV Minh Trọng - Lê Nam xây dựng cho thí sinh diễn chính là Thiên Kim. Câu chuyện kể về một thế giới mùa hè dai dẳng khiến đất đai khô cằn, cây cối héo úa, vạn vật ca thán. 4 thần xuân, hạ, thu, đông chia nhau đi tìm quả cầu thời gian để thế giới trở lại đúng quy luật. Cuối cùng, nguyên nhân bất ngờ chính là do "nữ thần mùa hè" Thiên Kim đã đánh cắp quả cầu thời gian nhằm kéo dài mùa hè thật lâu để được chơi đùa.

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm đưa các thí sinh nhí về miền Tây chỉ trong 10 phút - Ảnh 4.

Thiên Kim là thí sinh diễn chính trong tiết mục "Nữ thần mùa hè"

Phụ diễn cho Thiên Kim là các thí sinh nhí trong vương quốc Đồ chơi: Kim Ngân, Thảo Nguyên, Minh Thông đóng vai những con rối. Ngoài ra, diễn viên Dương Thanh Vàng, Long Hồ, Hữu Đằng (vào vai 3 thần mùa xuân, thu, đông) cũng tham gia trợ diễn cho "nữ thần mùa hè".

Tập 9 Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí với chủ đề "Mùa hè của bé" sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư 5-7 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.

M.Châu, Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Thanh Nhàn