Ca sĩ Hoàng Quyên cho hay từ khi rất trẻ cô đã tự nuôi mình bằng sức lao động của mình
Ca sĩ Hoàng Quyên cho hay từ khi rất trẻ cô đã tự nuôi mình bằng sức lao động của mình

Hoàng Quyên Idol - Giọng ca được nhạc sĩ Lê Minh Sơn phát hiện từ năm 16 tuổi - tâm sự khi cô 18 tuổi, nhạc sĩ đào hoa này đã hỏi cô: “Quyên không thích anh à?”… Và câu trả lời của Á quân Việt Nam Idol 2012 là cô không thích mà chỉ ngưỡng mộ nhạc sĩ này.

“Tôi biết nhạc sĩ Lê Minh Sơn được rất nhiều phụ nữ yêu, trong số này có những người giỏi, tài năng và xinh đẹp. Nhưng tôi thật tình không có tình cảm yêu đương với anh ấy. Vì thế mà dẫn tôi đi đâu anh ấy cũng giới thiệu “đây, ca sĩ tôi không có tình yêu” - Hoàng Quyên “bật mí” khi được hỏi về mối quan hệ giữa cô với nhạc sĩ đào hoa chiều 12-2 tại Hà Nội.

Á quân Việt Nam Idol cũng cho hay, có một sự đồng điệu trong âm nhạc giữa hai người và cô luôn nhận được sự ưu ái và giúp đỡ từ “người thày” của mình. “Khi hát nhạc Lê Minh Sơn tôi được thỏa sức vẫy vùng với chính tâm hồn của mình” - Hoàng Quyên cho biết trong buổi gặp gỡ báo chí ra mắt album đầu tay Cửa thơm mùi nắng thực hiện với Lê Minh Sơn của cô chiều 12-2 tại Hà Nội.

Trong khi đó, nhận xét về giọng ca “ổi ương” của mình, Lê Minh Sơn nói: “Hoàng Quyên đã thật sự đủ độ chín chắn, đủ thời gian để bước qua tuổi mới lớn để biết yêu, biết nâng niu và gìn giữ thứ quý giá nhất trong cuộc sống”. Cửa thơm mùi nắng là ca khúc Lê Minh Sơn dành tặng riêng cho Hoàng Quyên và những cô gái tuổi hai mươi với tình yêu trong sáng hồn nhiên, dù tình yêu đó không trọn vẹn.

Nhìn lại mình sau gần một năm giành ngôi á quân Việt Nam Idol, Hoàng Quyên tâm sự: “Có nhiều người hỏi tôi có buồn khi mất ngôi quán quân hay không, nhưng tôi không buồn, thậm chí tôi còn vui vì mình đã có nửa năm được sống cuộc sống của một ngôi sao khi tham gia cuộc thi. Tuần nào cũng được lên báo, được chăm sóc, hỗ trợ bởi một ê kíp chuyên nghiệp”- Hoàng Quyên cho hay. Cô cũng thừa nhận, mình trưởng thành lên rất nhiều sau những lần vấp ngã, “vạ miệng” nghĩ gì nói nấy của mình.

Bật mí mình đang yêu nhưng Hoàng Quyên giấu kín nửa còn lại của mình. Trước thắc mắc liệu giọng ca này có đại gia “chống lưng” để phát triển sự nghiệp của mình như nhiều nữ ca sĩ khác, nữ ca sĩ Gió mùa về cho hay từ khi rất trẻ cô đã tự nuôi mình bằng sức lao động của mình, thậm chí là nuôi cả bố mẹ.

“Có thể tôi không làm giàu được bằng âm nhạc nhưng tôi phải có cuộc sống đầy đủ, không được nghèo” - á quân Việt Nam idol 2012 nói. Cô cũng cho hay đang ôm ấp giấc mơ làm một album nhạc Trịnh Công Sơn theo phong cách acoustic và hát tiếng Tày kết hợp với phong cách world music.

Yến Anh