Hội Điện ảnh xin được đặc cách cho ông Đặng Xuân Hải

Tin mới

03/05/2012 23:40

Liên quan đến trường hợp tạm dừng xét Giải thưởng Nhà nước và danh hiệu NSND của ông Đặng Xuân Hải, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa yêu cầu Hội Điện ảnh Việt Nam có văn bản giải trình lần 2 về trường hợp này.

Chiều 3-5, Hội Điện ảnh đã có văn bản giải trình, trong đó bác khiếu nại của hai ông Trần Hinh và Doãn Huyến (Báo Người Lao Động số ra ngày 3-5 đã thông tin trong bài “Đầu xuôi, đuôi không lọt”). Công văn nêu rõ những thước phim khi người quay phim lăn lóc ở chiến trường, sẵn sàng đối mặt với cái chết thì không thể phân biệt đâu là người quay chính, phụ. Hơn nữa, hội đồng cơ sở trong quá trình trao đổi, thảo luận cũng nhất trí thừa nhận những cống hiến của đạo diễn - NSƯT Đặng Xuân Hải trong suốt những năm chiến tranh và cả trong quá trình tham gia hoạt động ở Hội Điện ảnh Việt Nam. Một người không có tài, không có đóng góp tại sao lại được hàng trăm hội viên của hội bầu vào vị trí lãnh đạo cao nhất?

Vì những lẽ đó, Hội Điện ảnh Việt Nam vẫn đề nghị các hội đồng cấp trên xét tặng danh hiệu NSND và Giải thưởng Nhà nước đối với NSƯT Đặng Xuân Hải. Trong trường hợp không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn như quy định thì hội cũng đề nghị đặc cách.

H.L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI