Hội trường Thống Nhất lung linh trong ánh sáng 3D

Tin mới

14/12/2013 07:53

(NLĐO) - Tối 13-12, hàng ngàn người dân TP HCM đã đổ dồn về trung tâm TP để ngắm Hội trường Thống Nhất “biến hóa”, lung linh trong nghệ thuật ánh sáng 3D mapping.

“3D mapping” là sự kết hợp giữa biểu diễn ánh sáng cùng âm nhạc đỉnh cao. Màn trình diễn nghệ thuật công phu này do các kỹ sư và nghệ sĩ hình ảnh của nhóm Allumeurs d'images (Pháp) thực hiện. 

Dinh Thống Nhất lung linh với nghệ thuật ánh sáng 3D mapping

Mỗi suất diễn kéo dài 15 phút. Các ảo thuật gia về ánh sáng đến từ Pháp đã khiến Hội trường Thống Nhất như nhảy múa với những hình ảnh mang đậm chất sử thi và biểu trưng của Việt Nam từ thời Lạc Long Quân-Âu Cơ đến ngày nay.
 
Với dàn thiết bị gồm 6 máy chiếu video Barco 26.000 lumens, 7 médiaserveurs full HD, một bộ điều khiển sợi quang và ánh sáng, các nghệ sĩ ánh sáng 3D mapping đã cống hiến một bữa tiệc ánh sáng đỉnh cao cho công chúng.
 
Thêm vào đó, phần âm nhạc sống động với giọng hát trong trẻo độc đáo của nữ ca sĩ Lê Cát Trọng Lý cũng tạo hiệu ứng đặc biệt giúp màn trình diễn ánh sáng thêm sống động, huyền bí. 

Một số hình ảnh đẹp của đêm diễn 13-12

Đây là sự kiện đặc biệt tổ chức nhân dịp bế mạc Năm Pháp tại Việt Nam. Trong buổi tối 13-12, tất cả các bãi giữ xe quanh khu vực trung tâm TP HCM – Hội trường Thống Nhất- gần như “quá tải” khi người dân đổ về để chiêm ngưỡng sự kiện này. Người xem tập trung đông đúc trước mặt tiền dinh Thống Nhất, tràn ra cả lòng lề đường khiến giao thông xung quanh khu vực dường như ùn tắc.

Người dân đứng tràn ra đường trước Hội trường Thống Nhất để chờ xem trình diễn 

Một nhóm du khách nước ngoài cũng chờ xem chương trình

Nghệ thuật ánh sáng đặc biệt này cũng sẽ được tiếp tục trình chiếu tại Hội trường Thống Nhất trong tối nay thứ bảy 14-12 với các suất vào lúc 19 giờ, 19 giờ 30, 20giờ , 20 giờ 30, 21 giờ, 21 giờ 30, 22 giờ, 22 giờ 30.
Tin-ảnh: K.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI