Ở các giải thưởng cá nhân, giải Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất được trao cho Eduardo Roy Jr. của phim “Gia đình” (Philippines). Giải diễn viên nữ chính xuất sắc nhất được trao cho Hasmine Kilip, phim “Gia đình”.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao giải Phim dài xuất sắc nhất cho đại diện bộ phim “Hồi ức” của Canada Ảnh: HOA NGUYỄN
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao giải Phim dài xuất sắc nhất cho đại diện bộ phim “Hồi ức” của Canada Ảnh: HOA NGUYỄN

Giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim dài đã được trao cho phim “Ngày tươi đẹp” của đạo diễn Choi Jeong-yeol (Hàn Quốc). Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của Victor Vũ nhận Biểu dương đặc biệt của Ban Giám khảo cho phim dài. Bộ phim “Trúng số” của đạo diễn Dustin Nguyễn giành giải Phim dài yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Giải thưởng của Mạng lưới NETPAC - giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á đã được trao cho phim “Toa xe màu xanh” của điện ảnh Nga. Phim “Trái tim của đất”, đạo diễn Kaika Astikainen (Phần Lan), đã nhận giải thưởng của Ban Giám khảo cho Phim ngắn. Đạo diễn Phạm Ngọc Lân, phim “Một thành phố khác” đã nhận giải Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất.

Ở hạng mục Trại sáng tác, giải Học viên xuất sắc lớp đạo diễn dành cho nhóm Lê Quỳnh Anh, Hà Nguyễn Quang Thái và Nguyễn Lương Diệu Hằng. Giải xuất sắc lớp biên kịch dành cho học viên Đào Thu Hằng, đặc biệt, một giải xuất sắc nhất của lớp sản xuất được lựa chọn để tham dự Attend Berlin Film Festival 2-2017, đó là dự án “Blood line” của học viên Nguyễn Hà Lê (trị giá 1.000 USD).

Giải nhất trị giá 100 triệu đồng của Chợ dự án được trao cho dự án phim truyện dài “One Summer Day” của Myanmar (đạo diễn Zay YarAung).

H.L.Anh