Đến nay, gia đình ca sĩ Nhật Linh đã nhận hơn 100 triệu đồng tiền quyên góp, trợ giúp của nhiều khán giả và nghệ sĩ để lo thuốc thang, viện phí cho anh.

Nghệ sĩ Tấn Beo (phải) và ca sĩ Nhật Linh tại Bệnh viện quận Tân Phú
Nghệ sĩ Tấn Beo (phải) và ca sĩ Nhật Linh tại Bệnh viện quận Tân Phú

Sau khi Báo Người Lao Động online (ngày 16-5) đưa tin nghệ sĩ hài Hồng Tơ kêu gọi giúp đỡ ca sĩ Nhật Linh - bị tai nạn giao thông trên đường đi diễn về, phải tháo khớp cánh tay trái - đang rơi vào tình cảnh khó khăn, đông đảo khán giả và nghệ sĩ đã đến Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện quận Tân Phú để thăm hỏi, động viên anh.

Do Nhật Linh có triệu chứng bị nhiễm trùng ở vết mổ sau khi tháo khớp, gia đình đã đưa anh đến Bệnh viện quận Tân Phú để điều trị. Chị Thiên Thanh, vợ của ca sĩ Nhật Linh, xúc động: “Gia đình rất cảm ơn Báo Người Lao Động đã kịp thời đưa tin, cảm ơn nghệ sĩ Hồng Tơ đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ cho chồng tôi”.

Nghệ sĩ hài Tấn Beo cho biết số tiền 31 triệu đồng nêu trên thu được từ đêm ca nhạc - hài kịch “Vòng tay nghệ sĩ” do anh cùng một số người bạn tổ chức vào tối 3-6 tại Sân khấu Trống Đồng nhằm kêu gọi giúp đỡ ca sĩ Nhật Linh và diễn viên điện ảnh Nguyễn Hoàng đang điều trị tai biến. “Với số tiền 62 triệu đồng từ bán vé và đóng góp của đồng nghiệp, chúng tôi quyết định trao cho gia đình ca sĩ Nhật Linh 31 triệu đồng và gia đình diễn viên Nguyễn Hoàng 31 triệu đồng. Mong 2 đồng nghiệp của chúng tôi sẽ mau chóng hồi phục” - Tấn Beo bày tỏ.

Trên giường bệnh, ca sĩ Nhật Linh tâm sự: “Cảm ơn đồng nghiệp và khán giả đã dành cho tôi nhiều tình thương trong những ngày qua. Tôi chỉ mong mau khỏe để sớm trở lại sân khấu, được tiếp tục hát phục vụ khán giả”.

Nghệ sĩ Tấn Beo cho biết sau khi Nhật Linh khỏe lại, anh sẽ tổ chức một suất hát để ca sĩ chuyên hát nhạc trữ tình này được gặp gỡ khán giả và đồng nghiệp. “Nghệ sĩ chúng tôi dù có tàn nhưng cũng không chịu phế, còn hát được là vẫn còn lên sàn diễn” - danh hài Tấn Beo khẳng định.

Ca sĩ Nhật Linh đã biểu diễn hơn 10 năm nay trong những gánh hát của ông bầu Duy Ngọc. Vốn có chất giọng trữ tình, ấm áp, Nhật Linh được khán giả yêu thích qua nhiều ca khúc mang âm hưởng dân ca và trữ tình.

Tin-ảnh: H.Thuận