Chương trình “Ba thế hệ về lại cội nguồn” do NSƯT Kim Tử Long tổ chức đã diễn ra tối 24-8 tại rạp Công Nhân (TP HCM) nhằm quyên góp tiền giúp nghệ sĩ lão thành Hoài Dung chữa trị bệnh suy tim.

Tính luôn số tiền vận động của đêm diễn do NSƯT Kim Tử Long tổ chức, đã có hơn 40 triệu đồng được chuyển đến tận tay nghệ sĩ Hoài Dung.


NSND Bạch Tuyết - đại diện các nghệ sĩ - trao tận tay nghệ sĩ lão thành Hoài Dung số tiền hỗ trợ

NSND Bạch Tuyết - đại diện các nghệ sĩ - trao tận tay nghệ sĩ lão thành Hoài Dung số tiền hỗ trợ

Sau khi Báo Người Lao Động điện tử đưa tin “Vợ của tác giả “Tướng cướp Bạch Hải Đường” cần sự giúp đỡ” (ngày 7-6), nhiều nghệ sĩ, khán giả đã quan tâm đóng góp hỗ trợ nghệ sĩ lão thành Hoài Dung.

Bày tỏ lòng biết ơn đối với những nghệ sĩ, khán giả và nhất là bạn đọc Báo Người Lao Động đã quan tâm, chia sẻ, nghệ sĩ Hoài Dung cho biết bà đang sống trong Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. Thời gian qua, bà bị bệnh suy tim hành hạ, cần phải giải phẫu để gắn thiết bị trợ tim. Có được số tiền giúp đỡ nêu trên cộng thêm BHYT của Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM, bà hy vọng có thể đủ để điều trị căn bệnh của mình.

“Lúc còn trẻ, Hoài Dung là nữ nghệ sĩ khả ái, xinh đẹp, ca diễn rất hay, chuẩn mực với phong cách diễn tuồng Ấn Độ. Bà và em gái là nghệ sĩ Hoài Mỹ cùng kép Văn Khoe, soạn giả Nguyễn Huỳnh đã làm say đắm biết bao trái tim khán giả. Mong rằng với tình cảm của nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả, bà có điều kiện chữa trị bệnh tốt hơn, mau chóng phục hồi sức khỏe” - NSND Bạch Tuyết bày tỏ.

Tin-ảnh: Th.Hiệp