Hồng Ánh “làm liều” hát vì bệnh nhân nghèo

Tin mới

25/03/2015 11:48

(NLĐO) - Dù không phải là ca sĩ, cũng không tự tin vào giọng hát của mình nhưng trong chuỗi chương trình từ thiện "Trao nhau yêu thương" (quyên góp tiền cho bệnh nhân nghèo, do diễn viên Quang Thảo và Đình Toàn tổ chức tại quán Quang Thảo Chay), Hồng Ánh lại “làm liều” hát phục vụ khán giả.

Tối 24-3, chương trình Trao nhau yêu thương 4 được tổ chức để quyên tiền giúp đỡ bé Nguyễn Trương Tấn Phước chữa trị bệnh tim bẩm sinh.

Gắn bó với chương trình từ những ngày đầu, Hồng Ánh tham gia nhiệt tình trong từng đêm diễn. Nếu trong chương trình Cho nhau yêu thương 2 vào cuối năm ngoái (giúp đỡ bệnh nhân tháo khớp), chị hát ca khúc Áo mới Cà Mau vô cùng duyên dáng và ngọt ngào thì trong chương trình lần này, chị lại song ca cùng Đình Toàn với ca khúc Duyên tiền định sôi động, hài hước.

Hồng Ánh và Đình Toàn kết hợp thú vị trong ca khúc Duyên tiền định

Hồng Ánh và Đình Toàn kết hợp thú vị trong ca khúc Duyên tiền định

Với chất giọng khàn đặc trưng và khả năng diễn hài kịch, Hồng Ánh khiến khán giả vô cùng thích thú với các tiết mục mình thể hiện. Khán giả vỗ tay khen ngợi khiến cô Lượm của Sông dài không không khỏi mắc cỡ và cười bẽn lẽn.

Hồng Ánh chia sẻ: “Tôi biết mình hát không hay nhưng để làm cho chương trình thú vị, quyên góp được nhiều tiền cho các bệnh nhân tôi không ngần ngại lên sân khấu. Trong các chương trình lần sau tôi sẽ diễn thêm các tiểu phẩm hài hoặc những trích đoạn hay. Tôi thấy vui lắm khi đóng góp chút công sức của mình vào một chương trình đầy ý nghĩa của Quang Thảo và Đình Toàn. Chỉ mong chương trình tiếp tục duy trì lâu dài để chúng ta có thể giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời kém may mắn khác”.

Chị tủm tỉm cười khi song ca cùng Đình Toàn

Chị tủm tỉm cười khi song ca cùng Đình Toàn

Nhân vật được hỗ trợ trong chương trình này là Nguyễn Tấn Phước, 9 tuổi, đang học lớp 1 Trường Nguyễn Đình Chiểu. Em còn bị điếc và mất khả năng phát âm.

Mẹ của Phước mang thai lúc bị nhiễm Rubella nên khi chào đời, em bị bệnh tim bẩm sinh. Không lâu sau, thị lực của em suy giảm nghiêm trọng (bác sĩ chẩn đoán sẽ mù vĩnh viễn khi đến 13 tuổi). 2 năm trước, gia đình Phước nỗ lực chạy vạy khắp nơi để thay van tim cho em nhưng nay cơ tim phát triển nên van nhân tạo cũ bị hư. Theo lời bác sĩ, Phước phải phẫu thuật lại để kéo dài sự sống nhưng gia đình quá khó khăn, không đủ chi phí chữa chạy cho em.

Chương trình tối 24-3 quyên góp được106 triệu đồng. Số tiền không nhiều nhưng mẹ của Phước vẫn tặng lại cho Quỹ Quang Thảo Chay 10 triệu đồng để chia sẻ cho bệnh nhân trong chương trình tiếp theo. Hành động tri ân này khiến mọi người có mặt vô cùng cảm động.

 

Chương trình giúp đỡ em Phước chữa bệnh tim

Chương trình giúp đỡ em Phước chữa bệnh tim

Hia mẹ con và diễn viên Đình Toàn

Hai mẹ con và diễn viên Đình Toàn

“Cứ mỗi kỳ chương trình Cho nhau yêu thương diễn ra là có thêm một cuộc đời kém may mắn được giúp đỡ. Bé Nguyễn Trương Tấn Phước sẽ bước vào đời với trái tim khoẻ mạnh sau ca mổ, sẽ nghe được âm thanh của cuộc sống này khi mua được máy trợ thính tốt nhất, điều mà trước đó chị Nga, mẹ bé, đã mơ, đã khóc rất nhiều cho con nhưng đành bất lực. Giờ đây giấc mơ của mẹ và con đã thành, mẹ Nga vẫn khóc cho con nhưng lần này là những giọt nước mắt hạnh phúc trong tình yêu của mọi người. Chỉ qua 4 lần thực hiện nhưng chương trình sau lúc nào nào cũng phá kỷ lục của chương trình trước, khán giả đông hơn, số tiền ủng hộ cho nhân vật nhiều hơn. Cuộc đời này vẫn còn có những tấm lòng để cho nhau yêu thương”- Hồng Ánh bày tỏ.

 

Minh Nga. Ảnh do NSCC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI