Họp báo giải Cánh diều: Báo chí và ban tổ chức tranh cãi

Tin mới

01/03/2013 08:48

Theo thông tin từ Hội Điện ảnh Việt Nam, tại cuộc họp báo sáng 28-2 về giải Cánh diều 2012, 2 bộ phim trong số 10 phim truyện tham gia giải là Lạc lối (đạo diễn: NSƯT Phạm Nhuệ Giang) và Cát nóng (đạo diễn: NSƯT Lê Hoàng) sẽ không được ban tổ chức công chiếu rộng rãi cho khán giả và báo chí xem như các bộ phim đã phát hành khác.

Lý giải về nguyên nhân này, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam, cho biết: “Do không có đủ điều kiện phát hành cũng như rạp chiếu nên 2 phim này chỉ được chiếu cho ban giám khảo xem. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm trong những lần tổ chức giải năm sau để bảo đảm các phim tham gia đều được chiếu rộng rãi đến khán giả”. Đây cũng là vấn đề khiến báo chí quan tâm và tranh cãi với ban tổ chức, bởi lẽ, những phim tham gia tranh giải cần được công chiếu để khán giả xem, giám sát, nhất là những phim đoạt giải mà không được công chúng biết đến nội dung phim ra sao là không ổn.

Cảnh trong phim Cát nóng của đạo diễn Lê Hoàng. Ảnh: TƯ LIỆU

Tám bộ phim điện ảnh còn lại là Đam mê (đạo diễn: NSƯT Phi Tiến Sơn), Dành cho tháng 6 (đạo diễn: Nguyễn Hữu Tuấn), Thiên mệnh anh hùng (đạo diễn: Victor Vũ), Scandal - Bí mật thảm đỏ (đạo diễn: Victor Vũ), Cưới ngay kẻo lỡ (đạo diễn: Charlie Nguyễn), Gia sư nữ quái (đạo diễn: Lê Bảo Trung), Lấy chồng người ta (đạo diễn: Lưu Huỳnh), Nhà có năm nàng tiên (đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu) sẽ được chiếu miễn phí tại rạp Fafilm (6 Thái Văn Lung, quận 1 - TPHCM) và Nhà Văn hóa Tân Sơn Nhất (186 Nguyễn Văn Trỗi nối dài, quận Tân Bình - TPHCM). Khán giả có thể nhận vé mời tại văn phòng Hội Điện ảnh TPHCM (322 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3 - TPHCM) từ 8 giờ 30 phút đến 12 giờ các ngày từ 1 đến 6-3.

Lễ trao giải Cánh diều 2012 cùng nghi thức kỷ niệm ngày Điện ảnh Việt Nam được tổ chức vào 20 giờ  ngày 9-3 tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM.

M.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI