Tại phiên tòa diễn ra ở Tòa án quận Đông Thành, Bắc Kinh ngày 10-9, Mỹ Mỹ bị cáo buộc tổ chức đánh bạc bất hợp pháp tại căn hộ của cô ở thủ đô. Cô bị kết án 5 năm tù giam cộng mức phạt 50.000 nhân dân tệ. Đồng phạm của cô là Zhao Xiaolai nhận án 2 năm tù giam và mức phí lên đến 20.000 nhân dân tệ.

Guo Meimei tại tòa
Guo Meimei tại tòa

Mỹ Mỹ thừa nhận tội tổ chức đánh bạc nhưng phủ nhận cáo buộc điều hành đường dây cá độ bóng đá. Cờ bạc bị cấm ở Trung Quốc nhưng nó hợp pháp ở Macau và một số nơi tại Hồng Kông.

Do là một người nổi tiếng trên mạng, vụ án của Mỹ Mỹ nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ công luận. Phiên tòa xử cô được tòa án trực tuyến trên trang mạng xã hội weibo và thu hút đông đảo cư dân mạng theo dõi.

Mỹ Mỹ người Hồ Nam, xinh đẹp, giàu có, thường xuyên đăng ảnh khoe thân, đồ hiệu, xe sang gây sốc trên mạng. Cô được xem là một trong những “hot girl” nổi tiếng nước này, từng vướng hàng loạt bê bối khác.

Cô thường xuyên khoe xe sang, trang sức đắt tiền trên mạng
Cô thường xuyên khoe xe sang, trang sức đắt tiền trên mạng

Năm 2011, Mỹ Mỹ đăng ảnh ngồi trên xe sang, xài túi hàng hiệu và khoe là tổng giám đốc một công ty có liên kết với Hội chữ thập đỏ Trung Quốc. Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đặt dấu hỏi liệu Hội chữ thập đỏ Trung Quốc có tham nhũng không khi Mỹ Mỹ giàu có, sở hữu xe sang? Nghi ngờ này khiến Hội chữ thập đỏ Trung Quốc phải lên tiếng khẳng định không có liên hệ gì với Mỹ Mỹ nhưng việc này cũng không cứu được tình trạng sụt giảm đến 60% lượng tiền đóng góp cho hội.

M.Khuê (Theo BBC)