“Hiện HTV2 đang gấp rút hoàn tất các khâu nhập phim, dịch thuật, lồng tiếng và trình duyệt… để "Hậu duệ mặt trời" có thể nhanh chóng đến với khán giả cả nước trong thời gian sớm nhất” – thông cáo phía đài này cho biết.

Song Joong Ki – Song Hye Kyo, hai diễn viên chính phim Hậu duệ mặt trời
Song Joong Ki – Song Hye Kyo, hai diễn viên chính phim "Hậu duệ mặt trời"
HTV2 mua bản quyền phát sóng phim “Hậu duệ mặt trời”
HTV2 mua bản quyền phát sóng phim “Hậu duệ mặt trời”

Theo đó, không chỉ sở hữu bản quyền hợp pháp, HTV2 còn được KBS ưu ái cung cấp độc quyền bộ ảnh hậu trường, chưa từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước. Trước khi phát sóng tại Việt Nam, hai diễn viên chính của phim này là Song Joong Ki – Song Hye Kyo thực hiện video clip chào dành cho khán giả Việt. Nhiều khả năng cặp đôi này bày tỏ tình cảm với các “fan” Việt bằng tiếng Việt.

“Hậu duệ mặt trời” kể lại tình yêu lãng mạn giữa đại úy Yoo Shin Jin và cô bác sĩ xinh đẹp Kang Mo Yeon, hiện đang phát sóng trên kênh KBS2 – Hàn Quốc. Khán giả Việt tiếp cận phim này chủ yếu trên mạng và thảo luận rôm rả trên các diễn đàn phim, trang mạng xã hội... Trước đó, các phương tiện truyền thông Hàn thông tin rằng “Hậu duệ mặt trời” được 27 nước mua bản quyền trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa biết đơn vị nào ở Việt Nam mua bản quyền phim này.

M.Khuê