Trong vở Bông hồng vàng (sân khấu Thế giới trẻ, tác giả: Trần Kim Khôi, đạo diễn: Phạm Huy Thục), Huy Khánh vào vai Quang Thân, một trinh sát nhanh nhẹn, dũng cảm, đầy lòng yêu nghề. Dù mẹ anh không muốn con trai theo bước người cha từng hy sinh khi truy bắt bọn tội phạm làm công việc nguy hiểm nhưng Quang Thân vẫn trở thành trinh sát quả cảm cùng đồng đội chiến đấu tới cùng với bọn tội phạm.

Huy Khánh trong vở Bông hồng vàng

Huy Khánh trong vở Bông hồng vàng

Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Huy Khánh trên sân khấu kịch kể từ sau vở Hợp đồng mãnh thú tại sân khấu IDECAF cách đây 5 năm. Chính anh đã chủ động xin đạo diễn Phạm Huy Phục (thầy chủ nhiệm của anh ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh) để tham gia vai này khi tình cờ gặp gỡ ở đoàn làm phim. Huy Khánh cho biết: "5 năm không đứng trên sân khấu nên tôi không tránh khỏi bỡ ngỡ, ban đầu nhập vai còn nặng kỹ thuật diễn xuất của phim. Tuy nhiên, sau khi tập luyện thường xuyên, tôi đã tự tin, diễn tốt hơn".

Huy Khánh và nhà giáo ưu tú Diệu Đức (bà cũng được Huy chương vàng với vai người mẹ)

Huy Khánh và NSƯT Diệu Đức (bà cũng được Huy chương vàng với vai người mẹ)

Là một gương mặt diễn viên quen thuộc trên màn ảnh với những vai diễn công tử, đào hoa, tay chơi, đến với vai diễn Quang Thân, Huy Khánh đã “lột xác”. Anh thể hiện được sự uy nghiêm và oai hùng trong hình tượng người chiến sĩ công an. Vai diễn này đã mang về cho Huy Khánh huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất sân khấu.

Ê-kip của vở Bông hồng vàng nhận hoa sau khi diễn xong vào tối 4-6 tại Liên hoan

Ê-kip của vở Bông hồng vàng nhận hoa sau khi diễn xong vào tối 4-6 tại Liên hoan

Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm nay thu hút 19 đơn vị nghệ thuật với 29 vở diễn. Ở TP HCM có một số đơn vị tham gia như Nhà hát kịch TP HCM, Sân khấu Thế giới trẻ, sân khấu Sao Minh Béo, sân khấu Sài Gòn phẳng...Kết quả của Liên hoan có 47 huy chương vàng, 76 huy chương bạc (dành cho diễn viên); 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc (dành cho vở diễn).

Ngoài Huy Khánh, một số diễn viên khác cũng đoạt Huy chương vàng trong đợt này như: NSƯT Đàm Loan vai bà Hai (vở Bông hồng vàng), Diễm Phương vai Rosa Bella và Cát Tường vai Anna Belle (vở Vũ nữ), Hoài Linh vai ông Năm (vở Cổ tích một tình yêu)…. Về vở diễn, có 5 huy chương vàng dành cho các vở: Đường đua trong bóng tối, Cõng mẹ đi chơi, Điệp khúc vi rút, Lâu đài cát Công lý không gục ngã. Ngoài ra còn có 7 huy chương bạc và một giải thưởng do Hội đồng giám khảo trao tặng.

Ban tổ chức cũng trao 4 giải xuất sắc dành cho: Tác giả - Nguyễn Đăng Chương (vở Đường đua trong bóng tối), Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Anh Tú (vở Lâu đài cát), Hoạ sĩ - Doãn Bằng (vở Tai biến) và Nhạc sĩ - Tiến Minh (vở Tiếng đàn vùng Mê Thảo).

Các diễn viên nhận giải tại đêm bế mạc

Các diễn viên nhận giải tại đêm bế mạc

H. Nguyên. Ảnh do NSCC