Huyền thoại âm nhạc Chuck Berry qua đời ở tuổi 90

Tin mới

19/03/2017 09:37

(NLĐO) - Huyền thoại nhạc rock and roll Chuck Berry đã qua đời ở tuổi 90. Thông tin này được cảnh sát bang Missouri của Mỹ xác nhận.

Cảnh sát hạt St Charles, bang Missouri thông tin trên mạng xã hội Facebook xác nhận Chuck Berry đã qua đời. Họ đã được gọi đến để cấp cứu ông nhưng mọi nỗ lực không thành công. Huyền thoại âm nhạc này đã không xuất hiện vào buổi ăn trưa ngày 18-3 nên người nhà đi tìm và phát hiện ông bất tỉnh.

Huyền thoại nhạc rock and roll Chuck Berry đã qua đời
Huyền thoại nhạc rock and roll Chuck Berry đã qua đời

"Cảnnh sát St Charles vô cùng đau buồn khi xác nhận rằng Charles Edward Anderson Berry Sr., còn được biết đến là huyền thoại âm nhạc Chuck Berry, đã qua đời" - thông cáo của cảnh sát hạt St Charles có đoạn viết.

Chuck Berry là nghệ sĩ guitar, ca sĩ, nhạc sĩ, được ca ngợi như người định hình cho nhạc rock and roll. Sự nghiệp trải dài suốt 7 thập kỷ của ông để lại những thành tựu âm nhạc to lớn, gồm cả những ca khúc bất hủ "Roll over Beethoven", "Johnny B. Goode"... Ông nhận giải thành tựu trọn đời tại Grammy năm 1984 và là một trong những nghệ sĩ đầu tiên xuất hiện tại Sảnh Danh vọng rock and roll năm 1986.

Nghe tin huyền thoại ca nhạc này qua đời, nhiều nghệ sĩ khác bày tỏ sự thương tiếc. "Chuck Berry đã hòa trộn blues và swing vào rock and roll. Trong âm nhạc, ông là một trong những cái bóng lớn và lâu bền nhất. Cảm ơn Chuck" - The Jacksons viết. "Nhân vật quan trọng nhất của rock and roll. Âm nhạc và sự ảnh hưởng của ông ấy sống mãi" - Huey Lewis bày tỏ.

Các ban nhạc huyền thoại Beatles và Rolling Stones đều hát lại những bài của Berry, bao gồm cả Elvis. John Lennon từng nói: "Nếu cố gắng gọi rock and roll bằng cái tên khác, bạn có thể gọi đó là Chuck Berry".

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI