Manorama là ca sĩ, diễn viên hài được đánh giá là nghệ sĩ tinh túy. Theo truyền thông địa phương, bà đã xuất hiện trên hơn 1.000 phim trong suốt sự nghiệp gần 6 thập kỷ của mình. Thông tin về cái chết của bà được BBC đăng tải ngày 11-10.

 

Manorama khi còn trẻ (trái) và khi về già
Manorama khi còn trẻ (trái) và khi về già

 

“Bà ấy là diễn viên huyền thoại, có thể vào mọi loại vai. Bà ấy còn được ngưỡng mộ bởi khả năng nói hoàn hảo ngôn ngữ địa phương khác nhau ở vùng sử dụng tiếng Tamil” - Sampath Kumar, một cây bút chuyên viết về nghệ thuật, văn hóa Tamil cho biết.

Manorama vào nghề năm 12 tuổi và trở nên nổi tiếng nhờ vai hài, bà từng thổ lộ không dễ để trở thành nghệ sĩ thành công ở thể loại này. “Làm cho người khác khóc rất dễ nhưng khiến họ bật cười một cách chân chính không dễ dàng một chút nào. Với tôi, khó nhất là làm cho mọi người cười!” – Manorama cho biết.

 

Manorama trong phim Thillana Mohanambal
Manorama trong phim Thillana Mohanambal

 

Huyền thoại Bollywood qua đời vì đau tim

 

Năm 1958, Manorama tham gia phim điện ảnh đầu tay có tên Maalaiyitta Mangai. Sau đó, bà tham gia vô số phim khác và trở thành một trong những nữ diễn viên hàng đầu trong ngành công nghiệp phim Tamil - Ấn Độ. Hơn 1.000 phim tham gia là con số không nhỏ và cũng không nhiều nữ diễn viên có thể duy trì phong độ suốt 60 năm trong nghề.

Manorama từng tiết lộ trên BBC bí quyết trụ vững trong nghề bằng cách nói dí dỏm: “Nếu tôi chọn lựa vai diễn chỉ để trở thành anh hùng trên màn ảnh thì chắc đã biến mất khỏi hậu trường từ lâu rồi. May là tôi quyết định đi lên bằng vai trò diễn viên hài nên mới “sống sót” trong ngành công nghiệp này gần 5 thập kỷ qua”. Manorama đạt được nhiều giải thưởng trong đó có Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của giải quốc gia Ấn Độ năm 1989.

M.Khuê (Theo BBC)