Huyền thoại Pháp Belmondo xúc động được vinh danh

Tin mới

09/09/2016 11:26

(NLĐO) - Huyền thoại điện ảnh Pháp Jean-Paul Belmondo nói rằng đã làm được mọi thứ mình muốn trong cuộc đời. Ông xúc động chia sẻ khi nhận Sư tử vàng dành cho thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice ngày 8-9.

Ngôi sao 83 tuổi Jean-Paul Belmondo - nổi tiếng với phim "That Man form Rio", "Breathless"... - nhận tràng vỗ tay dài khi bước lên sân khấu, tựa người vào nạng nhận giải thưởng.

Ông tâm sự: "Tôi đã làm được mọi thứ mình muốn. Tôi yêu mặt trời, tôi yêu biển. Đó là cảm xúc tuyệt vời, tôi thấy vui và tự hào khi được đứng ở Venice".

Jean-Paul Belmondo và nữ diễn viên Sophie Marceau
Jean-Paul Belmondo và nữ diễn viên Sophie Marceau

Jean-Paul Belmondo nói ông chưa từng nghĩ mình trở thành diễn viên nhưng nghiệp diễn tìm đến như cái duyên. Khi còn trẻ, ông được huấn luyện trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp. Vậy mà, duyên phận đưa đẩy, ông lại làm việc trong nhà hát rồi trở thành diễn viên, đóng phim hơn 50 năm qua.

Jean-Paul Belmondo được khán giả nhớ nhiều trong vai trò diễn viên hành động, tự đóng các pha mạo hiểm mà không cần người đóng thế. Bên cạnh đóng phim, Jean-Paul Belmondo còn tham gia sản xuất phim. Số phim mà ông tham gia lên đến gần 100.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI