Trải qua thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, phía pháp y đưa ra kết luận cái chết của Prince là vì sử dụng thuốc giảm đau fentanyl quá nhiều. Cuộc điều tra cái chết của Prince chuyển hướng sang dùng thuốc giảm đau sau khi nhà chức trách tìm thấy toa thuốc giảm đau nhóm opioid tại hiện trường. Thêm vào đó, huyền thoại này còn được báo cáo hẹn gặp bác sĩ để cai nghiện thuốc giảm đau.

Huyền thoại âm nhạc Prince đột tử vì dùng thuốc giảm đau quá liều
Huyền thoại âm nhạc Prince đột tử vì dùng thuốc giảm đau quá liều

Fentanyl là một dạng thuốc giảm đau gây nghiện cao. Nó mạnh hơn morphine và được sử dụng để điều trị bệnh nhân đau nặng, thường sau khi phẫu thuật. Hiện chưa rõ Fentanyl được bác sĩ ra toa thế nào cho Prince và anh dùng nó ra sao để đến mức đột tử. Fentanyl thường được bán bất hợp phápTrung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ nói rằng những cái chết vì lạm dụng thuốc ở Mỹ tăng nhanh liên quan đến việc Fentanyl được sản xuất bất hợp pháp tăng.

Công tố viên địa phương Mark Metz cho biết hiện phía cảnh sát vẫn đang điều tra cái chết của Prince với sự hỗ trợ từ chính quyền liên bang nhưng họ chưa công bố chi tiết về vụ việc.

Khởi nghiệp từ năm 1976, Prince đã có sự nghiệp vĩ đại với 39 album phòng thu, 3 album nhạc sống, 1 album remix, 7 album thể loại khác. Anh thực hiện 28 chuyến lưu diễn khắp nơi trên thế giới, tham gia một số phim nói về mình. Anh đã giành được 7 giải Grammy, 1 giải Quả cầu vàng và 1 giải Oscar, được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 2004. Tạp chí âm nhạc Rolling Stone xếp Prince ở hạng 28 trong danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại vào năm 2008.

M.Khuê (Theo Reuters)