Huyền thoại “tình ca” Joan Sebastian qua đời vì ung thư

Tin mới

15/07/2015 10:35

(NLĐO) – Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Joan Sebastian, người được biết đến với những ca khúc "Love ballads" nồng nàn, qua đời ở tuổi 64, sau nhiều năm chóng chọi bệnh ung thư xương.

Người phát ngôn của Universal Music ở London – Anh ngày 14-7 xác nhận với Reuters rằng Joan Sebastian đã qua đời tại Guerrero, Mexico ngày 13-7. Tuy nhiên, họ không hé lộ chi tiết vụ việc. Joan Sebastian đầu quân cho Universal Music Latin Entertainment.

 

Huyền thoại “tình ca” Joan Sebastian ra đi vĩnh viễn

Huyền thoại “tình ca” Joan Sebastian trong một lần biểu diễn trước khi lâm bệnh

Thông tin Joan Sebastian qua đời lan toả, nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ ông bày tỏ đau xót. "Với sự đau xót tột cùng, tôi báo với các bạn rằng bạn thân của tôi, Joan Sebastian đã qua đời ngày 13-7 tại quê nhà" - Mara Patricia Castañeda, một phóng viên truyền hình, bạn thân của nam ca sĩ này thông báo trên Twitter.

Joan Sebastian tên thật là Jose Manuel Figueroa, sinh ra ở một thị trấn nhỏ của Juliantla, Guerrero - Mexico. Ông sáng tác nhạc từ năm 7 tuổi, năm 8 tuổi, mẹ ông đưa ông đến học một trường gần Guanajuato nhưng 3 năm sau đó quay lại quê cũ.

Ở tuổi 14, Joan Sebastian được mẹ gửi đến tu viện Morelos dưới sự chăm sóc của một mục sư tên gọi David Salgado. Do sự ảnh hưởng của mục sư này, Joan Sebastian dự định sẽ trở thành người phụng sự cho Chúa nhưng niềm đam mê âm nhạc quá lớn, ông rời tu viện, từ bỏ việc trở thành mục sư năm 17 tuổi và quyết định phát triển sự nghiệp ca hát của mình.

Ông viết hàng ngàn bài hát cho các nghệ sĩ: Vicente Fernández, Lucero, Pepe Aguilar, Rocío Dúrcal. Phong cách âm nhạc của ông là sự hoà trộn giữa Latin pop, ranchera và nhạc grupera. Trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình, Joan Sebastian chiến thắng 7 Giải Latin Grammy, 5 Giải Grammy, lập kỷ lục nghệ sĩ Mexico nhận nhiều giải nhất lịch sử Grammy và nhiều giải thưởng khác. Những ca khúc ấn tượng của ông: Secreto de Amor, Tatuajes… Ông thực hiện vô số album phòng thu.

Năm 1999, Joan Sebastian phẫu thuật ung thư xương lần thứ nhất. Năm sau, ông nói phải phẫu thuật lại sau khi bệnh tái phát. Từ đó đến nay, ca sĩ kiêm nhạc sĩ này không ngừng chiến đấu chống lại căn bệnh quái ác này.

M.Khuê (Theo Reutes, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI