Huyết Yến được 2 đề cử tại Asian Film Awards

Tin mới

17/01/2013 20:59

Giải thưởng Điện ảnh châu Á (Asian Film Awards) lần thứ 7 vừa công bố danh sách các phim được đề cử ở 14 hạng mục năm nay.

Trong tổng  số 30 bộ phim đến từ 9 quốc gia, Huyết Yến (The Last Supper), bộ phim hành động cổ trang Trung Quốc của đạo diễn nổi tiếng Lục Xuyên (trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 18-1), được đề cử ở 2 hạng mục Nam diễn viên chính và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho diễn xuất của Lưu Diệp và Tần Lam.

Lấy đề tài Hán Sở tranh hùng, Huyết Yến mô tả lại cuộc đời đầy tham vọng của Lưu Bang - hoàng đế sáng lập ra nhà Hán. Bộ phim là chuỗi ký ức của nhân vật về những năm tháng hàn vi, cho đến ngày tiêu diệt Hạng Vũ, thống nhất thiên hạ. Dù đây là một đề tài đã từng được tái hiện nhiều lần trên màn ảnh rộng, tuy nhiên phiên bản của đạo diễn Lục Xuyên được xem là có nhiều chi tiết mới mẻ về lịch sử và những góc nhìn khác của đạo diễn về nhân vật Lưu Bang. Đảm nhiệm vai diễn này là nam diễn viên hàng đầu Trung Quốc Lưu Diệp.


Diễn viên Lưu Diệp trong phim Huyết Yến

Sau 2 lần hợp tác không trọn vẹn trước đây với đạo diễn họ Lục, Lưu Diệp đã đặt nhiều tâm huyết vào vai diễn mới của mình trong Huyết Yến. Anh thể hiện khá xuất sắc một “Hán vương” Lưu Bang dũng mãnh và đầy tham vọng lúc còn trẻ và một hoàng đế bị ám ảnh quyền lực đến mụ mị trong những ngày cuối đời… Vai diễn này đã đưa Lưu Diệp vào danh sách đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh châu Á lần 7 (kết quả sẽ được công bố vào tháng 3-2013). Có thông tin cho rằng vai diễn này trước đây được đạo diễn Lục Xuyên nhắm đến cho nam diễn viên kỳ cựu Châu Nhuận Phát.

Nếu như Lưu Diệp tạo được ấn tượng với vai Lưu Bang thì nữ diễn viên xinh đẹp Tần Lam cũng hóa thân một cách trọn vẹn vào vai Lữ hậu. Với vẻ đẹp rạng ngời, sắc sảo và thông minh, Tần Lam luôn được các đạo diễn giao cho những vai xinh đẹp và cá tính. Có lẽ đây cũng là lý do khiến cô nhận được sự tín nhiệm của đạo diễn Lục Xuyên để vào vai hoàng hậu Lữ Trĩ - một trong những hoàng hậu hiểm độc và mưu mô nhất trong lịch sử Trung Hoa.
 
Diễn xuất của Tần Lam đã hoàn toàn lấn át 2 nữ diễn viên còn lại trong phim là Hà Đỗ Quyên (vai Ngu Cơ), Hoắc Tư Yến (vai Thích phu nhân) và giúp cô nhận được đề cử giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh châu Á lần thứ 7.
 
Ngoài Lưu Diệp và Tần Lam, Huyết Yến còn có sự tham gia của Ngô Ngạn Tổ và Trương Chấn. Phim ra rạp từ hôm nay, 18-1.
Hoàng Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI