Instagram mạnh tay cấm ảnh khỏa thân

Tin mới

27/04/2017 14:24

(NLĐO) - Công ty mạng xã hội Instagram gỡ bỏ những bức ảnh khỏa thân của cố nhiếp ảnh gia Mỹ Imogen Cunningham quảng bá cho triển lãm ở Bảo tàng Mỹ thuật tại Boston. Trong khi đó, công ty mẹ Facebook đối mặt chỉ trích về vụ livestream cảnh giết người.

Những bức ảnh đen trắng theo kiểu thập niên 1920 của Imogen Cunningham cận cảnh một phụ nữ khỏa thân đã được gỡ bỏ trên Instagram. Một số ảnh khác chụp khỏa thân trừu tượng khác cũng bị gỡ.

"Đây là điều khiến chúng tôi bất ngờ. Chúng tôi chỉ muốn quảng bá tác phẩm của một nghệ sĩ đã qua đời từ lâu để khắc họa sự nghiệp kéo dài 7 thập kỷ của bà. Bà là người đã chiến đấu để nhiếp ảnh được xem là mỹ thuật cùng với những nghệ sĩ đường thời. Chúng tôi cảm thấy cuộc chiến này đã kết thúc từ lâu nhưng không ngờ lại chuyển biến thế này" - Karen Haas, người quản lý nhiếp ảnh của bảo tàng cho biết trong cuộc điện đàm với Reuters ngày 26-4.

Instagram quyết gỡ các ảnh khỏa thân dù mục đích của chúng để quảng bá triển lãm của bảo tàng
Instagram quyết gỡ các ảnh khỏa thân dù mục đích của chúng để quảng bá triển lãm của bảo tàng

Bảo tàng Mỹ thuật 140 tuổi là một trong những bảo tàng lớn nhất nước Mỹ. Instagram không chỉ gỡ ảnh của Cunningham mà còn gỡ ảnh của Judy Dater.

Trong lúc Instagram gây tranh luận với việc gỡ những bức ảnh khỏa thân nghệ thuật thì Facebook đối mặt với chỉ trích. Một số người đã livestream cảnh giết người, tự tử trên mạng xã hội. Facebook sau đó phát hiện và xóa các clip nhưng bị cho là quá chậm.

Tuần này, một người đàn ông livestream cảnh tự tử cùng con gái 11 tháng tuổi. Tháng trước, một gã livestream cảnh giết một người lớn tuổi. Facebook chưa đưa ra bình luận trước các chỉ trích.

Instagram có quy định rằng không chấp nhận ảnh khỏa thân ngay cả khi chúng tính chất nghệ thuật hoặc sáng tạo và cấm một số ảnh lộ ngực. Nhưng nó cho phép chụp ảnh vết sẹo sau mổ, ảnh mẹ cho con bú sữa, tranh và tác phẩm điêu khắc khỏa thân.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI