Jame Cameron tuyên bố quay liên tục 3 phần phim “Avatar”

Tin mới

02/08/2013 15:24

(NLĐO) - Hơn 13 tháng sau khi nữ diễn viên Sigourney Weaver tiết lộ James Cameron lên kế hoạch làm một lúc 3 phần phim tiếp theo của Avatar thay vì 2 phần, ngày 1-8, những thông tin trên đã được xác nhận chính thức. Đạo diễn nổi danh sẽ viết kịch bản cùng 4 nhà biên kịch khác.

Theo thông tin trên Variety, James sẽ cùng với Josh Friedman (viết kịch bản phim War of the Worlds), Rick Jaffa và Amanda Silver (biên kịch phim Sự nổi dậy của hành tinh khỉ) và Shane Salerno (phim Savages) bắt tay viết Avatar 2,3,4. Hãng Twentieth Century Fox cho biết 3 phần phim trên sẽ được chiếu liên tục trong 3 năm. Dự kiến, phần 2 Avatar ra mắt khán giả năm 2016, phần 3 năm 2017, phần 4 năm 2018.
 

Tộc người Na'vi trong phim Avatar
 


Thực vật phong phú ở Pandora
“Trong lúc viết kịch bản cho phần phim mới, tôi nhận ra rằng thế giới trong Avatar rất phong phú. Các câu chuyện, nhân vật đa dạng hơn những gì tôi tưởng tượng. Vì thế, hai phần phim không đủ để chuyển tải tất cả những gì tôi muốn cho các bạn xem. Và phối hợp mở rộng thế giới tuyệt vời này, tôi rất vui được hợp tác cùng Amanda, Rick, Shane và Josh hoàn thành kịch bản cho loạt phim”-Jame Cameron chia sẻ.
 
Trước đó, đạo diễn lừng danh này từng tâm sự ông làm phim để lấy tiền phục vụ niềm đam mê thám hiểm. Ông từng có hành trình dài 2 tiếng 36 phút dưới khu vực Challenger Deep thuộc rãnh Mariana có độ sâu 10.911 m bên dưới mực nước biển. Đây là khu vực sâu nhất của rãnh Mariana ở Thái Bình Dương, mang về những hình ảnh quý giá để phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học cũng như tư liệu làm phim sau này.
 
 
 
 
James Cameron trở thành người đầu tiên tiếp cận khu Challenger Deep của rãnh Mariana một mình và là người thứ ba đến với nơi sâu nhất trái đất này. Trước ông, vào năm 1960 đã có một kỹ sư người Thụy Sĩ và một đại úy hải quân người Mỹ đặt chân xuống Mariana. Tuy nhiên, đạt tới độ sâu 10.911 m thì chỉ mới có đạo diễn Avatar.
 
Ra mắt vào ngày 18-12-2009, Avatar đã phá kỷ lục của Titanic, trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại với doanh thu 2,78 tỉ USD.
M.Khuê (Theo Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI