Trong hơn 20 năm theo đuổi nhạc kịch với bề dày thành tích, Jonathan Hadley được biết đến nhiều hơn cả với vai diễn nhà quản lý kiêm sản xuất âm nhạc Bob Crewe của ban nhạc The Four Seasons trong vở nhạc kịch Jersey Boys. Đây là tác phẩm từng đoạt rất nhiều giải thưởng nhạc kịch cao quý của Mỹ với nội dung về con đường thành công của các thành viên nhóm The Four Seasons - từ những đứa trẻ nghèo trên đường phố bang New Jersey (Mỹ) trở thành một trong những ban nhạc rock’n roll được yêu mến nhất nước Mỹ trong những năm 1960.

Nghệ sĩ Jonathan Hadley hướng dẫn ca sĩ Đức Tuấn (phải) và các sinh viên những kỹ năng diễn nhạc kịch cơ bản
Nghệ sĩ Jonathan Hadley hướng dẫn ca sĩ Đức Tuấn (phải) và các sinh viên những kỹ năng diễn nhạc kịch cơ bản

Buổi giao lưu cùng nghệ sĩ Jonathan Hadley một lần nữa mang đến cho khán giả trẻ TP HCM cơ hội “thử sức” cùng nhạc kịch với các nghệ sĩ đến từ “kinh đô” Broadway. Jonathan nói rằng ông đến với TP HCM để san sẻ tình yêu nhạc kịch và để tiếp xúc với những khán giả trẻ yêu nhạc kịch thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau, sau khi từng dừng chân biểu diễn tại một số quốc gia châu Á như Malaysia, Hàn Quốc, Singapore…

Trong gần 3 giờ trò chuyện thân mật và cởi mở, Jonathan nhiệt tình hướng dẫn các sinh viên đến tham dự chương trình những kỹ năng “khởi động”, phản xạ, nhảy, diễn tập kịch bản và điều chỉnh diễn xuất mà những nghệ sĩ Broadway tại Mỹ khi đi thử vai cho các vở nhạc kịch đều phải trải qua. Thậm chí, nghệ sĩ này còn mang đến những trích đoạn kịch bản của vở Jersey Boys vốn chưa từng được công bố rộng rãi để “phân vai” cho những người thử vai trẻ tuổi và động viên họ tự tin thể hiện năng khiếu diễn, mang lại nét độc đáo cho nhân vật.

Tin-ảnh: Kim Khánh