Julianne Moore tiếc thương đồng đạo diễn phim "Still Alice"

Tin mới

12/03/2015 18:06

(NLĐO) - Richard Glatzer, đồng kịch bản và đạo diễn phim Still Alice, qua đời ở tuổi 63 sau thời gian mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS). Minh tinh Julianne Moore, người vừa chiến thắng giải Oscar hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhờ vai diễn trong phim này, bày tỏ sự tiếc thương vô hạn.

Richard Glatzer được chẩn đoán mắc chứng bệnh xơ cứng teo cơ một bên năm 2011 khi ông cùng một nửa của mình là Wash Westmoreland, bắt đầu dự án phim Still Alice. Ông không được khỏe và chẳng thể tham dự lễ trao Giải Oscar năm 2015 để trực tiếp chứng kiến khoảnh khắc Julianne Moore chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim Still Alice.

 

Richard Glatzer (phải) và Wash Westmoreland

Richard Glatzer (phải) và Wash Westmoreland

 

 

Richard Glatzer qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles-Mỹ. Wash Westmoreland rất đau lòng, ông nói Richard Glatzer là người truyền cảm hứng cho mình và tất cả những người đã từng quen biết ông. “Tôi vô cùng buồn. Richard là tri kỷ, người cộng sự, người bạn tốt nhất của đời tôi. Trong thời khắc đen tối của đời mình này, tôi cảm thấy an ủi đôi chút khi Richard kịp chứng kiến Still Alice được thế giới biết đến. Richard đã đặt cả trái tim, linh hồn mình vào bộ phim này và nó đã chạm được đến trái tim mọi người, đó niềm vui lớn với Richard” - Wash Westmoreland nói.

 

Julianne Moore

Julianne Moore

 

 

Julianne Moore, người đóng vai chính trong Still Alice viết trên trang mạng xã hội Twitter: “Tôi yêu anh vô cùng Richard” sau khi dẫn link đăng bài viết về sự ra đi của Richard Glatze. Nữ diễn viên này từng ca ngợi Richard Glatzer trong bày phát biểu lúc nhận giải Oscar ngày 22-2: “Khi Richard Glatzer được chẩn đoán mắc chứng ALS, Wash có hỏi rằng anh ấy muốn làm gì? Đi du lịch, nhìn ngắm thế giới này? Và Richard nói rằng anh ấy muốn làm phim. Đó là những gì Richard muốn làm và đã làm”.

Richard Glatzer và Wash Westmoreland gặp nhau 1995 và kết hôn năm 2013. Họ là cộng sự của nhau với vai trò biên kịch và đạo diễn các phim: The Fluffer, Quinceañera, The Last of Robin Hood, Still Alice. Mặc dù bị bệnh hành hạ nhưng Richard nỗ lực làm tốt vai trò của mình trong thời điểm quay phim Still Alice.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI