Kanye West dẫn đầu đề cử Grammy

Tin mới

01/12/2011 23:59

Ngôi sao Kanye West gây bất ngờ với công chúng yêu nhạc khi nắm trong tay đến 7 đề cử giải Grammy, trong đó có đề cử ở hạng mục quan trọng: Ca khúc của năm (dành cho All of the Lights).

Dù dẫn đầu danh sách đề cử giải Grammy năm nay nhưng niềm vui của Kanye West dường như chưa trọn vẹn khi album My Beautiful Dark Twisted Fantasy không có mặt trong hạng mục Album xuất sắc nhất.

Nổi bật không kém trong danh sách đề cử chính là giọng ca Adele với 6 đề cử, trong đó, Adele có mặt ở cả 2 hạng mục quan trọng Ca khúc của năm và Album của năm. Tuy nhiên, album bán chạy nhất năm 2011 mang tên 21 của Adele không phải là ứng viên hàng đầu của đêm công bố danh sách đề cử giải Grammy năm nay (vừa diễn ra vào ngày 30-11).

Cùng giữ 6 đề cử giống Adele là 2 giọng ca Bruno Mars và Foo Fighters, trong đó có đề cử quan trọng nhất: Album của năm. Đứng thứ ba với 5 đề cử là ngôi sao rap Lil Wayne và Skrillex. Hạng mục Album của năm tại giải Grammy năm nay là cuộc đua của các album: Born This Way của Lady Gaga, Wasting Light của rocker kỳ cựu Foo Fighters, Doo - Wops & Hooligans của Bruno Mars và Loud của Rihanna.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 54 sẽ diễn ra vào ngày 12-2-2012 tại Los Angeles (Mỹ). Grammy năm nay đã cắt bớt hạng mục giải thưởng từ 109 xuống còn 78 hạng mục.

T.Vũ (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI