Karen Mok - Gừng càng già càng cay

Tin mới

24/03/2013 22:44

Khi khán giả đang quay cuồng với những bản nhạc R&B dance sôi động của các ca sĩ phương Tây thì tiếng đàn tranh đầy mê hoặc cùng với giọng ca thánh thót của Karen Mok (ảnh) qua ca khúc While my guitar gently weeps dường như phá vỡ không gian âm nhạc đặc quánh thanh âm điện tử của kênh âm nhạc V, nơi đang phát sóng bảng xếp hạng âm nhạc mới nhất của Billboards hằng tuần.

Âm nhạc đặc sệt chất Á Đông chính là yếu tố khiến cho While my guitar gently weeps của Karen trở nên khác biệt, đầy ấn tượng. Không khó để nhận ra sự kết hợp Đông - Tây trong sản phẩm âm nhạc mới này của Karen Mok.

Dubstep là xu hướng đang thịnh hành và Karen không đứng ngoài xu hướng ấy.  While my guitar gently weeps, ca khúc nằm trong album Somewhere I belong chuẩn bị tung ra của Karen, đang gặt hái những thành công đáng kể không chỉ vì sự nhạy bén với xu thế, sự tính toán khôn ngoan của giọng ca ngôi sao đầy kinh nghiệm, sự chín muồi của tài năng mà còn bởi có sự hoạch định lâu dài và nghiêm túc của cô.

Karen Mok (tên thật Karen Joy Morris, còn gọi là Mạc Văn Úy), năm nay đã 43 tuổi và là một diễn viên - ca sĩ hàng đầu của Hồng Kông. Là truyền nhân của gia đình danh giá và có truyền thống nghệ thuật (em của nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất nổi tiếng Trevor Morris), Karen có thể chơi nhiều loại nhạc cụ và nói được nhiều thứ tiếng: Anh, Pháp, Ý bên cạnh tiếng Quảng Đông và Quan Thoại.

Cho đến thời điểm này, khán giả khắp châu Á, thậm chí ở Hollywood, không còn xa lạ với Karen Mok bởi hàng loạt vai diễn đầy màu sắc do cô thể hiện trên màn ảnh rộng lẫn màn ảnh truyền hình. Thế nhưng, chưa bao giờ Karen lại có suy nghĩ tự mãn về vị trí ngôi sao mà cô đang có . Minh  chứng cho điều này  là kế hoạch tấn công vào thị trường  Nhật Bản bằng album tiếng Anh Somewhere I belong.
 
Nhiều câu hỏi đặt ra, tại sao Karen Mok nhắm đến thị trường Nhật mà không phải bất cứ nơi nào khác. Câu trả lời đơn giản của Karen Mok “là vì nếu tôi được công chúng ở đây đón nhận thì những nơi khác sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tôi đang đi nước cờ liều nhưng hãy cho tôi thời gian để chứng tỏ mình. Tôi không còn trẻ nên mỗi bước đi của mình không được phép sơ suất”.

Chưa biết kế hoạch của Karen có thu về thành quả như mong đợi hay không nhưng rõ ràng Karen đang chứng minh câu nói “gừng càng già càng cay” hoàn toàn đúng.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI