Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Woman’s Hour của Radio 4, Kate Winslet tâm sự cùng MC Jenni Murray rằng cô sợ những ảnh hưởng tiêu cực từ các trang mạng xã hội đến gia đình mình. Kate vẫn giữ nguyên quan điểm dù Jenni Murray bình luận rằng thật “mỉa mai” khi nữ diễn viên này nhìn nhận về mạng xã hội như thế trong khi vẫn đồng ý xuất hiện trong phim về Steve Job, nhân vật huyền thoại của công nghệ.

Đây không phải lần đầu Kate lên tiếng chống lại mạng xã hội. Trước đây, cô từng đổ lỗi Instagram khiến những cô bé tuổi xì – tin bị chứng rối loạn ăn uống và quyết định các thành viên trong nhà không được sử dụng trang mạng xã hội nào. “Tôi không cảm thấy cần nó (mạng xã hội – pv), chồng tôi cũng vậy và vì thế bọn trẻ của chúng tôi cũng chẳng cần. Chẳng lẽ chúng chỉ cần có nó bởi vì các bạn chúng cũng có mà chẳng phải vì lý do nào khác. Mạng xã hội chỉ là xu hướng và tôi không thích theo xu hướng nào cả” – Kate mạnh mẽ nói.

Nữ diễn viên này có 3 con: Mia, 14 tuổi, Joe, 11 tuổi, Bear, 23 tháng tuổi. Cô nói thêm rằng các con mình thực tế chẳng cần Instagram, Facebook hay Twitter. Bọn trẻ nên ra ngoài trèo cây, tắm mưa và vui chơi chứ không cần suốt ngày lên mạng và sống “ảo” theo nhận xét của một nhóm người xa lạ. Với Kate Winslet, mạng xã hội chỉ mang đến sự mệt mỏi, phiền phức và cô tránh xa chúng ra.

Kate muốn bọn trẻ trưởng thành với sự tự tin bằng sự vui nhộn, thông minh, linh hoạt nhờ vào các hoạt động bên ngoài xã hội... Chúng có thể chạy, chơi và cười mọi lúc, mọi nơi và đó là những yếu tố để xây dựng tính cách con người thực tế. Cô lo lắng mạng xã hội sẽ làm xáo trộn quá trình phát triển đó và là cha mẹ cô can thiệp để việc đó không xảy ra.

“Nó làm họ tin tưởng vào các chuẩn mực về vóc dáng, thẩm mỹ... Bởi vì các trang mạng xã hội đều được thiết kế để làm cho mọi người sử dụng đều yêu thích chúng nên những chuẩn mực trên đây được xem là số đông đồng tình. Và chuyện gì xảy ra tiếp theo? Chứng rối loạn ăn uống cùng các hệ lụy tiêu cực khác.. Chúng làm tôi sôi máu và đó là lý do chúng tôi không sử dụng mạng xã hội trong nhà chúng tôi” – Kate Winslet từng chia sẻ với báo giới về quan điểm của mình.

M.Khuê (Theo Daily Mail)