"Kẻ trộm mặt trăng 2" bị cấm phát hành ở Trung Quốc

Tin mới

25/07/2013 22:25

Hãng phim Universal Pictures thông báo phim hoạt hình 3D Despicable Me 2 (tựa tiếng Việt là Kẻ trộm mặt trăng - phần 2) của họ không được trình chiếu tại các rạp của Trung Quốc, thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới.

Despicable Me 2 là phần tiếp theo của bộ phim Despicable Me phát hành năm 2010 và hiện đang rất thành công tại các rạp chiếu nhiều nước trên thế giới (trong đó có Việt Nam) với doanh thu hiện tại hơn 584 triệu USD kể từ khi công chiếu hồi đầu tháng 7. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) lại không cho phép phát hành Despicable Me ở nước này.

Cảnh trong phim hoạt hình Despicable Me 2. Nguồn: UNIVERSAL PICTURES

Trong năm nay, Universal đã có 3 phim được chiếu ở Trung Quốc, gồm: Oblivion, Jurassic Park 3D, Fast & Furios 6. Universal không phải là hãng duy nhất của Hollywood có phim bị cấm chiếu ở Trung Quốc. Trước đó, bộ phim hành động World War Z của hãng Paramount Pictures với diễn xuất của ngôi sao Brad Pitt cũng bị cấm chiếu vì đề tài thây ma bị cho là không phù hợp văn hóa Trung Quốc. Ngay cả bộ phim về đề tài nô lệ được đề cử Oscar Django Unchained của hãng Sony Pictures cũng phải cắt bớt một số cảnh trước khi được phép chiếu.

Không chỉ ở Trung Quốc, các bộ phim của Hollywood cũng gặp rắc rối ở New Zealand. Mới đây, phim kinh dị Maniac với diễn xuất của nam diễn viên Elijah Wood (nổi tiếng qua phim Hobbit) cũng bị cấm chiếu tại các rạp phim New Zealand vì những “cảnh quay bạo lực” và “nội dung có thể ảnh hưởng xấu đến người xem”.

K.Khánh (Theo Los Angeles Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI