Nghệ sỹ saxophone nổi tiếng người Mỹ Kenny G thích thú khi được tặng trống đồng Việt Nam

Nghệ sỹ saxophone nổi tiếng người Mỹ Kenny G thích thú khi được tặng trống đồng Việt Nam

Sáng 12- 10, nghệ sỹ saxophone nổi tiếng người Mỹ Kenny G đã đáp chuyến bay đến Hà Nội để chuẩn bị cho “Kenny live in concert” vào tối mai (13-10) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Chỉ vài tiếng sau khi đến Việt Nam, huyền thoại saxophone đã có cuộc gặp gỡ với báo chí. Ông cho biết rất bất ngờ vì khán giả đã đón nhận âm nhạc của mình một cách nồng nhiệt. Ngay trong những giờ đầu tiên ở Hà Nội, Kenny G đã thưởng thức món phở Việt Nam với một chút vị cay của ớt.

Kenny G thích thú khi được tặng trống đồng Việt Nam

Là một nghệ sĩ, Kenny G cũng đồng thời là một nhà đầu tư tài chính thành công với hàng triệu USD kiếm được mỗi năm nhờ chơi chứng khoán. Khi được hỏi với ông, âm nhạc và tài chính có trở thành nguồn cảm hứng của nhau, Kenny G cho hay ông là một người có bản năng tốt, nhạy cảm, tuy vậy, với nghệ sĩ này, đầu tư về tài chính rủi ro hơn âm nhạc.

Cuối buổi họp báo, Ban tổ chức (BTC) chương trình “Kenny live in concert” đã tặng Kenny G một món quà bất ngờ, đó là chiếc trống đồng nhỏ. Nghệ sĩ này tỏ ra đặc biệt thích thú, lập tức lấy tay thử gõ vào mặt trống để lắng nghe âm thanh trước khi BTC mang dùi trống cho ông. Nghệ sĩ này cũng tỏ ra đặc biệt thích thú với những món quà lưu niệm đến từ Việt Nam. Khi đáp xuống sân bay, Kenny G và các nhạc công trong đoàn được tặng những chiếc vòng cổ kết từ nón lá truyền thống Việt Nam.

Kenny G thích thú khi được tặng trống đồng Việt Nam

Với thế hệ khán giả thập niên 1980, 1990, Kenny G là cái tên không hề xa lạ với những bản hòa tấu bất hủ như “Going Home”, “Forever in Love”... Ông từng vinh dự biểu diễn tại lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Trong suốt sự nghiệp, Kenny G nhận được vô số giải thưởng âm nhạc uy tín. Trong đó, phải kể đến giải Grammy năm 1994 cho hạng mục Tác phẩm nhạc khí xuất sắc. Tên ông còn được ghi nhận trong sách kỷ lục Guinness cho khả năng giữ liên tục một nốt trong 45 phút 47 giây. Kenny G được Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ xếp hạng 25 trong số các nghệ sĩ có album bán chạy nhất mọi thời đại với 75 triệu đĩa.

Trong “Kenny live in concert”, người nghe sẽ được đắm mình trong những ca khúc: “Going Home”, “Forever in Love”, “Havana”… hay cảm nhận tình yêu bất tử trong “Romeo và Juliet”, “My heart will go on”...

Tin - ảnh: Yến Anh