Ca khúc đậm chất electro pop này là lời hứa của DJ Zedd đối với Kesha như sự chia sẻ và đồng cảm cùng khó khăn mà cô đã đối mặt suốt thời gian qua. Từ khi vướng vào vụ kiện, Kesha đã mất đến 3 năm và không có bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào mới. “True Colors” đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách các ca khúc bán chạy nhất của iTunes hiện nay. Nói đến sản phẩm đánh dấu sự trở lại của mình, Kesha cho biết “True colour” mang thông điệp đẹp đẽ “về quyền cá nhân”.

Kesha là nghệ sĩ đầy cá tính của thị trường âm nhạc Âu - Mỹ. Cô được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tài năng và sự sáng tạo trong âm nhạc. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến cô không ít lần bị chỉ trích bởi những cụm từ dung tục trong ca khúc. Sự thật được bóc trần khi đầu năm nay, Kesha đã kháng cáo quyết định từ chối cho cô hủy hợp đồng với Sony Music và Dr. Luke sau khi đệ đơn kiện ông này tội xâm phạm tình dục năm 2014. Một trong những lý do khiến Kesha quyết định đòi hủy hợp đồng ký kết là việc bị lạm dụng tình dục và cả việc công ty buộc cô đưa vào ca khúc những từ ngữ không sạch sẽ cho dễ “hot”.

Đại diện Sony Music và Dr. Luke đã bác bỏ hoàn toàn cáo buộc cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục đối với Kesha. Đầu năm nay, tòa tuyên rằng Kesha vẫn phải tiếp tục sản xuất 4 album nhạc như trong hợp đồng với Sony Music.

Nữ ca sĩ cho rằng phán quyết nêu trên không khác gì đưa cô vào “chế độ nô lệ.” Chiến dịch #FreeKesha (thả tự do cho Kesha) được phát động mạnh mẽ trên mạng xã hội cùng với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ ngôi sao như Taylor Swift, Adele, Lady Gag, Zedd...

Thụy Vũ