QUÁN QUÂN VIETNAM’S GOT TALENT ĐĂNG QUÂN - BẢO NGỌC

Kết hợp tình cờ, ăn ý đến lạ !

Tin mới

07/05/2012 22:28

“Trở thành một người hát hay, nhảy giỏi là điều con thích và muốn làm. Khi quyết tâm, con nghĩ mình sẽ làm được” - Đăng Quân khẳng định

“Vietnam’s Got Talent mùa giải đầu tiên có một kết thúc có hậu”, đó là lời khẳng định của thí sinh Võ Trọng Phúc, được sự đồng tình của hầu hết thí sinh tham gia cuộc thi. Có thể xem đây cũng là lời thừa nhận sự đăng quang ngôi vị quán quân của cặp đôi nhí Đăng Quân- Bảo Ngọc một cách “tâm phục khẩu phục”.

Ở tuổi 11 với Đăng Quân và 6 tuổi với Bảo Ngọc, các em còn một con đường dài phát triển tài năng của mình, thậm chí chưa cần phải bắt đầu ngay từ bây giờ nhưng “nghệ thuật đã là mạch máu chảy trong người con” như lời chia sẻ của Đăng Quân.


Đăng Quân - Bảo Ngọc. Ảnh: Xuân Thảo

Nói về cảm xúc sau khi chiến thắng ở một cuộc chơi lớn như Vietnam’s Got Talent, Đăng Quân cho biết: “Con vui lắm! Không biết nói thế nào nhưng con thấy tự hào. Con không tin là mình có thể chiến thắng vì tiết mục của các anh chị hay quá. Tất nhiên là con cũng mong mình chiến thắng nhưng con thấy khó lắm. Xem tiết mục của ai, con cũng thấy có cơ hội chiến thắng cả. Thế nên, khi nghe chú MC đọc tên con đoạt giải, con thấy rất bất ngờ”.

Đăng Quân cũng cho biết bố mẹ em sẽ giữ số tiền thưởng để chuẩn bị con đường phát triển nghệ thuật của con mình sau này.

Trước khi đến với cuộc thi Vietnam’s Got Talent, Đăng Quân và Bảo Ngọc chỉ biết nhảy qua loa và thực tế, các em chưa kết hợp nhảy với nhau lần nào. Thậm chí, cả hai đều học ở hai lớp khác nhau. Tình cờ trong một lần, bà ngoại của Bảo Ngọc nói với bố mẹ Đăng Quân cho hai đứa trẻ nhảy với nhau một bài xem thế nào.
Kết quả rất bất ngờ khi cả hai kết hợp ăn ý đến lạ. Chính vì vậy, khi thấy Vietnam’s Got Talent thông báo tuyển sinh, dù Đăng Quân đã có ý định đăng ký dự thi solo nhưng người lớn của hai gia đình quyết định tạo nên một cặp đôi nhí dancesport để tham gia tranh tài. Thành công của “cặp đôi hoàn hảo” này có phần đóng góp không nhỏ của cô Chu Quỳnh Trang (kiện tướng dancesport châu Á 2009), 18 tuổi, giáo viên của Trung tâm Họa Mi, nơi Đăng Quân học hát, còn Bảo Ngọc học nhảy.

Nếu Đăng Quân có khiếu nhảy từ nhỏ thì Bảo Ngọc được phát hiện một cách tình cờ. Mỗi lần cho Bảo Ngọc ăn, gia đình phải đưa ra công viên nhìn mọi người nhảy bé mới chịu. Cô giáo Quỳnh Trang cho biết: “Khi Bảo Ngọc đến Trung tâm Họa Mi học nhảy, cô bé cũng giống như nhiều trẻ khác, không có gì đặc biệt. Nhưng càng học, cô bé càng bộc lộ rõ năng khiếu của mình. Đó chính là lý do tôi dành rất nhiều thời gian để đầu tư cho cô bé này. Bảo Ngọc cho thấy có tố chất của một vận động viên dancesport chuyên nghiệp”.

Đi học nhảy từ năm 8 tuổi và đến nay đã tròn 3 năm nên bộ môn nhảy này với Đăng Quân “đã như mạch máu chảy trong người con rồi”. “Thử nghĩ một ngày nào đó không được nhảy, con không biết mình sẽ thế nào. Chắc chán lắm! Nhưng sau này, không hẳn con sẽ trở thành một vũ công chuyên nghiệp như mọi người nghĩ đâu” - Đăng Quân thổ lộ.

Tự định hướng con đường nghệ thuật của mình, Đăng Quân nói mình sẽ là một nghệ sĩ đa năng. “Hiện con học rất nhiều môn nhảy: dancesport, Michael Jackson, hiện đại, hip hop và cả hát nữa. Con muốn làm một nghệ sĩ đa tài giống chú Michael Jackson”- Đăng Quân tâm sự.

Khi chúng tôi hỏi Quân tin mình có thể làm được điều ấy không, cậu bé nói: “Con không biết nhưng ông bà con vẫn bảo mọi thứ đều có duyên. Đến với nhảy, đấy cũng là duyên của con. Nhà con không ai biết nhảy cả. Chỉ thỉnh thoảng ông bà đi nhảy có cho con đi theo chơi thôi. Ông con kể lại, một lần thấy một  bà kia nhảy sai, tự nhiên con chạy đến sửa chân và sửa nhịp cho bà. Thấy thế, ông bảo bố mẹ cho con đi học nhảy tới bây giờ.
Trước đây, khi mới học nhảy, con cũng hay chán vì những động tác khó hoặc chỉ cố học những gì thầy cô dạy thôi nhưng giờ thì khác rồi. Con có thể tự kết hợp những động tác với nhau. Con nghĩ mình có thể làm nhiều hơn những gì mọi người đã thấy. Nếu lớn hơn, con nghĩ mình sẽ làm tốt hơn. Trở thành một người hát hay, nhảy giỏi là điều con thích và muốn làm. Khi mình quyết tâm, con nghĩ mình sẽ làm được”- cậu bé khẳng định.

Nhiều người thắc mắc rằng khi dành nhiều thời gian cho học nhảy, liệu kết quả học tập của Quân có bị ảnh hưởng không? Đăng Quân cho biết: “Học nhảy và học văn hóa của con ở trường không liên quan gì với nhau cả. Ban ngày, con đi học văn hóa, tối mới đi tập nhảy mà! Ngày nào con cũng học nhảy, vì con thích nên không thấy mệt. Còn học văn hóa, con cũng giống nhiều bạn khác. Tuy không học giỏi nhưng con nghĩ cũng được”.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI