Kết thúc bầu chọn Giải Mai Vàng 2013

Tin mới

10/01/2014 23:05

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ XIX - 2013 đã kết thúc vào cuối ngày 10-1.

Tính đến thời điểm này, ban tổ chức đã nhận được hàng trăm ngàn phiếu của bạn đọc trong và ngoài nước tham gia bầu chọn qua Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử, Báo Người Lao Động phiên bản mobile.

Ban kiểm phiếu đang làm việc ráo riết
Ban kiểm phiếu đang làm việc ráo riết

Theo ban kiểm phiếu, lượng phiếu bầu chọn lần này tăng đột biến, chứng tỏ Giải Mai Vàng ngày càng nhận được sự quan tâm ủng hộ và nhiệt tình tham gia của công chúng - bạn đọc Báo Người Lao Động.

Ban kiểm phiếu đang ráo riết kiểm phiếu đợt phiếu cuối cùng để sớm có kết quả công bố trong đêm trao giải diễn ra tối 18-1 tại Nhà hát TP HCM. Tất nhiên, sẽ có một lượng phiếu không hợp lệ bị loại. Tính công bằng, trung thực luôn được ban tổ chức, ban kiểm phiếu đặt lên hàng đầu.

Ban kiểm phiếu cũng tiến hành một số biện pháp nghiệp vụ để xác minh những phiếu bầu có dấu hiệu ảo. Mục đích cuối cùng của ban tổ chức là giúp các nghệ sĩ chiến thắng bởi chính lá phiếu được bầu chọn bằng tình cảm yêu mến thực sự của công chúng.

Sẽ có những bất ngờ xảy ra tại lễ trao giải lần này khi diễn biến phiếu bầu chọn, theo nhận định của ban kiểm phiếu, là khá phức tạp, không ai có thể đoán trước. Công chúng hâm mộ của mỗi nghệ sĩ được đề cử cạnh tranh nhau từng lá phiếu dành cho thần tượng của mình.

Theo thể lệ vòng bầu chọn, lá phiếu của bạn đọc quyết định nghệ sĩ chiến thắng Giải Mai Vàng 2013. Vì vậy, sẽ có những kết quả làm thỏa mãn đối tượng công chúng này mà không thỏa mãn đối tượng công chúng khác. Điều này cũng từng xảy ra trong nhiều mùa Giải Mai Vàng trước đây.

Song, đó mới là Giải Mai Vàng - giải thưởng của công chúng, do công chúng quyết định bởi số đông, dựa trên đánh giá bằng cảm tính của mỗi người. Nghệ sĩ thắng giải không phải hơn thua nhau về mặt chuyên môn mà bằng tình cảm yêu mến của công chúng dành cho họ nhiều hay ít.

Tình cảm của công chúng dành cho nghệ sĩ không ai có thể đong đếm được nếu không tính toán bằng lá phiếu bầu chọn của họ dành cho mỗi nghệ sĩ trong cuộc chơi này.

Đã có những nghệ sĩ tài năng hơn nhưng phải chịu thất bại trước một tên tuổi được số đông ủng hộ trong các cuộc tranh giải do công chúng bình chọn. Đó là một thực tế mà mọi người dần phải chấp nhận, kể cả những người trong cuộc.

Theo kế hoạch, các chương trình chính của Giải Mai Vàng lần thứ XIX - 2013: Dạ tiệc Mai Vàng, Lễ trao Giải Mai Vàng 2013, Gala Mai Vàng chào Xuân 2014 sẽ lần lượt diễn ra trong các ngày 15, 18 và 20-1. Theo đó, Dạ tiệc Mai Vàng sẽ là đêm tôn vinh các nghệ sĩ biểu diễn được đề cử tốp 5 của vòng bầu chọn, trước khi một trong số họ được vinh danh tại Lễ trao Giải Mai Vàng 2013.

 

Huy Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI