Khác biệt của ca sĩ đẳng cấp

Tin mới

17/09/2013 21:02

Ấn tượng đầy bất ngờ trong live show kỷ niệm 10 năm ca hát của ca sĩ Quang Hà, diễn ra vào tối 14-9 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM), thuộc về khách mời - ca sĩ Siu Black. Không phải chị là người hát hay nhất so với các khách mời: Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương, Cẩm Vân, Phương Thanh... mà chị là giọng ca không được quảng bá, không hình ảnh giới thiệu trong suốt quá trình quảng cáo cho chương trình. Chỉ khi chị bước lên sân khấu, khán giả mới ồ lên bất ngờ. Giọng Siu vẫn không mất đi chút phong độ nào, thậm chí ca khúc chị biểu diễn lúc này mang lại cảm xúc mạnh mẽ hơn trước.

Việc cái tên chị được ban tổ chức chương trình giấu nhẹm dù chị vẫn là một giọng ca có đẳng cấp là có lý do của nó, có lẽ ai cũng đoán được. Trước đó, đêm nhạc do một vài đồng nghiệp tổ chức với mục đích quyên góp giúp chị có tiền trả nợ diễn ra tại phòng trà Nam Quang đã bị chủ nợ bao vây. Nay, hát trong thầm lặng, một cái giá quá đắt cho giọng ca tên tuổi như Siu nhưng vẫn còn may vì chị vẫn được hát.

Chẳng muốn nhắc đến cái tên Omar vì mọi thứ đã khép lại nhưng việc vài gương mặt tên tuổi của làng giải trí Việt xuất hiện bên cạnh Omar trong chương trình Kết nối ước mơ lại là điều đáng bàn. Chương trình này nhảm như thế nào, bàn dân thiên hạ đều rõ. Riêng nhìn những người đẹp Việt được mời làm phông nền, đứng bên cạnh Omar hay anh em “trai đẹp” nhà họ Lưu như Hoa hậu Việt Nam Thùy Dung, ca sĩ Yến Trang, diễn viên Diễm My… mà thấy bẽ bàng. Có lẽ họ không nghĩ sự việc lại tồi tệ đến thế khi nhận lời tham dự.
 
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà biểu diễn trong chương trình Mai Vàng kết nối do Báo Người Lao Động tổ chức. Ảnh: Hồng Thúy

Theo dõi sự việc này, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã thở phào khi thấy mình biết từ chối tham gia. Trên Facebook cá nhân của mình, Hồ Ngọc Hà đăng tải hình ảnh mới cùng dòng chia sẻ về việc cô từ chối tham gia chương trình Kết nối ước mơ với “trai đẹp” Omar rằng: “Nhiều khi nghĩ phải cảm ơn trời vì đã chỉ cho mình đường đi nước bước trên con đường sự nghiệp, những gì nên và không nên xuất hiện... Ôi chao, cứ chỉ vì nhất thời và ham hố thì đêm qua làm sao mình có được cảm giác thăng hoa trên sân khấu, sống trong sự yêu thương của khán giả... Đôi khi lời từ chối nhẹ nhàng mang lại cho mình cái thở phào nhẹ nhõm...”.

“Trời thương” có lẽ là cách nói của Hồ Ngọc Hà. Chính tư duy của một ca sĩ nhiều kinh nghiệm đã cho cô sáng suốt trong những quyết định của mình, dù biết hát ở đó thì cô được rất nhiều tiền.

Những ca sĩ ngôi sao khác vẫn chấp nhận tham gia chương trình này như một cách “cố đấm ăn xôi”. Tất nhiên, hát ở đâu là quyền của mỗi người, miễn chương trình đó không phạm luật. Nhưng một khi họ từ chối tham gia một chương trình ít thù lao vì mục đích từ thiện, ý nghĩa xã hội, sẵn sàng tham gia chương trình đang bị dư luận phê phán vì thù lao cao thì đó phải chăng chính là sự khác biệt trong hành động và suy nghĩ của người nghệ sĩ?

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI