Nhiều khán giả đã đến xem và cổ vũ cho tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết của những nghệ sĩ cải lương đất Bắc. “Hừng đông” chạm đến trái tim khán giả qua từng nét diễn sinh động, qua từng câu ca mượt mà sâu lắng, khắc họa hình tượng người chiến sĩ cộng sản Phan Đăng Lưu (1902 -1941) - một nhà lãnh đạo kiên trung, mẫu mực của Đảng đã xả thân vì độc lập, tự do của dân tộc; một nhà báo, nhà lý luận tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Cảnh trong vở cải lương “ Hừng đông” Ảnh: KIM SƠN
Cảnh trong vở cải lương “ Hừng đông” Ảnh: KIM SƠN

Đạo diễn - NSƯT Triệu Trung Kiên dùng thủ pháp dàn dựng tạo sự gần gũi với khán giả trẻ, thông qua hình thức thể hiện nhẹ nhàng, mới lạ. “Hừng đông” có sự kết hợp biểu diễn của ban nhạc đường phố thuộc Câu lạc bộ Nghệ thuật HUB lồng vào câu chuyện với tư cách là thế hệ con cháu chứng kiến các sự kiện lịch sử và thể hiện cảm xúc của mình thông qua âm nhạc: pop, dân gian đương đại...

Người xem cũng bắt gặp bút pháp nhẹ nhàng, thanh thoát của soạn giả Hoàng Song Việt trong kịch bản chuyển thể của “Hừng đông”, khiến nội dung kịch bản văn học của PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ đi vào cảm xúc khán giả đúng chất cải lương - mộc mạc và trữ tình.

T.Hiệp