Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử “Hương sắc Nam Bộ”

Tin mới

19/09/2014 23:07

Tối 19-9, Liên hoan Đờn ca tài tử “Hương sắc Nam Bộ” lần thứ 3 năm 2014 do Cung Văn hóa Lao động (VHLĐ) TP HCM tổ chức đã diễn ra tại Hội trường A Cung VHLĐ TP HCM. Đông đảo khán giả và các CLB, đội nhóm đờn ca tài tử trên địa bàn TP đã đến cổ vũ cho các đơn vị tranh tài.

Có hơn 100 tài tử đờn và tài tử ca đến từ 7 đơn vị: Nhà Văn hóa huyện Bình Chánh; các quận Bình Thạnh, Bình Tân, 11, 8, 7 và Cung VHLĐ TP HCM tranh tài trong liên hoan này. Mỗi đội dự thi đã mang lại những dấu ấn đẹp cho người xem nhằm góp phần tạo dựng sân chơi cho những người yêu thích nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nghệ thuật cải lương. Thạc sĩ Huỳnh Khải, thành viên hội đồng giám khảo liên hoan, cho biết: “Đây là dịp tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về bộ môn nghệ thuật truyền thống vừa được thế giới vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Gần 40 tiết mục tham dự với nhiều loại hình độc tấu, hòa tấu, đờn ca cổ, song ca cổ và ca ra bộ theo các thể loại: Bắc - Hạ - Nam - Oán - Vọng cổ hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả”.

Các nghệ nhân đờn ca tài tử của CLB Đờn ca tài tử Cung Văn hóa Lao động TP HCM 
với tiết mục chào mừng đêm khai mạc liên hoan
Các nghệ nhân đờn ca tài tử của CLB Đờn ca tài tử Cung Văn hóa Lao động TP HCM với tiết mục chào mừng đêm khai mạc liên hoan

Tối 21-9, lễ trao giải và bế mạc liên hoan sẽ được tổ chức tại Hội trường A Cung VHLĐ TPHCM.

Tin-ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI