Dù trời mưa nhưng khán phòng vẫn đầy kín khán giả. Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, đã tặng hoa và trao kỷ niệm chương cho các nghệ sĩ và GS-TS Trần Văn Khê tham gia nhạc hội đàn tranh năm nay.


Ba thế hệ nghệ sĩ CLB Tiếng hát quê hương biểu diễn mở màn chương trình Nhạc hội đàn tranh tối 21-9

Với nỗ lực bảo vệ truyền thống văn hóa dân tộc một cách thiết thực, Cung Văn hóa Lao động TPHCM đã tổ chức 3 cuộc thi Tài năng trẻ đàn tranh vào các năm 1992,1995 và 1998. Nhạc hội đàn tranh châu Á lần 1 - 2000 và Nhạc hội đàn tranh châu Á lần 2 - 2008. Tiếp nối thành công, Nhạc hội đàn tranh năm nay đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả khi những tác phẩm âm nhạc dân tộc được các nghệ sĩ thuộc 3 thế hệ của CLB Tiếng hát quê hương trình tấu rất độc đáo, ấn tượng.

Nhạc hội đàn tranh lần này có sự tham gia của hai mẹ con nghệ sĩ đàn koto đến từ Nhật: Toshiko Nagase và Kenzan  Nagase cùng các nghệ sĩ đàn tranh đến từ Hà Nội (nghệ sĩ Hồng Hạnh - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), Huế (nghệ sĩ Hồng Nga - Học viện Âm nhạc Huế), TPHCM (nghệ sĩ Hải Phượng -  Nhạc viện TPHCM). Tối 22-9, chương trình Hội ngộ đàn tranh sẽ có buổi diễn giao lưu tại nhà riêng của GS-TS Trần Văn Khê.

Tin - ảnh: Th.Hiệp