Khám phá sông nước miền Tây theo dấu “Người tình”

Tin mới

29/06/2013 18:25

(NLĐO)- Các tay máy, chủ yếu là dân “phượt” đã rong ruổi trở lại con đường của đôi tình nhân trong bộ phim “Người tình” nổi tiếng để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về đất nước, con người Việt Nam trên những nẻo đường.

Tác phẩm Chợ Sa Đéc xưa và nay, tác giả Nguyễn Như Thống
 
Những khoảnh khắc đẹp của sông nước miền Tây được các tay máy, chủ yếu là dân “phượt”, ghi lại trong hành trình 600 km qua 7 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem tại triển lãm Photo Tour 2013 – Theo dấu người tình diễn ra từ 28-6 đến 5-7 tại Ngôi nhà Ý, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.

Năm 1993, bộ phim Người tình (L’Amant) của đạo diễn người Pháp Jean-Jacques Annaud, dựa theo cuốn tiểu thuyết mang tính tự truyện của nữ nhà văn Marguerite Duras, được công chiếu tại Việt Nam đã làm dấy lên làn sóng “Thời trang người tình” trong giới trẻ. Bộ phim cũng đã gợi cảm hứng cho nhiều bạn trẻ rong ruổi trở lại con đường của cô gái Donadieu (Jane March, diễn viên người Anh) và người tình châu Á (tài tử Hồng Kông Lương Gia Huy thủ vai) đã từng đi. Làn sóng du lịch khám phá Đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Delta) và Sa Đéc cũng bùng lên ở phương Tây trong thập niên 1990.

Lấy cảm hứng từ làn sóng du lịch văn hoá này, trong tháng 5-2013, hơn 40 tay máy, phần lớn từ diễn đàn du lịch phượt lớn nhất Việt Nam (Phượt.vn), đã vượt quãng đường dài qua TP HCM, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Bến Tre để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về đất nước con người Việt Nam trên những nẻo đường đi qua, đặc biệt là ngôi nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, bối cảnh chính của phim Người tình. Ban tổ chức đã chọn ra những bộ ảnh xuất sắc và trao thưởng sau khi kết thúc hành trình.

Photo tour - Theo dấu người tình là sự kiện hướng đến kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ý.
 
Một số tác phẩm tiêu biểu trong triển lãm:
 
Tác phẩm đoạt giải nhất Miệt mài bên hoa, tác giả Nguyễn Việt Tú
 
Tác phẩm đoạt giải nhì Chợ Sa Đéc xưa và nay, tác giả Nguyễn Như Thống
 
Tác phẩm đoạt giải nhì Theo dấu người tình, tác giả Nguyễn Như Thống
 
Tác phẩm đoạt giải ba Tắm sông, tác giả Nguyễn Như Nam
Tác phẩm đoạt giải ba Ra chợ sớm, tác giả Nguyễn Như Nam

 

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI