Cảnh nóng gây chỉ trích bị cắt
Cảnh nóng gây chỉ trích bị cắt

Khi đoạn clip cảnh nóng trên lưng ngựa giữa Dương Quý Phi (Phạm Băng Băng đóng) và Đường Huyền Tông (Lê Minh đóng) trong phim Vương triều nữ nhân: Dương Quý Phi rò rỉ trên mạng đã tạo làn sóng chỉ trích dữ dội. Nhiều cư dân mạng cho rằng phân đoạn Đường Huyền Tông phi ngựa đuổi theo Dương Quý Phi khi cô giận dỗi và ân ái với cô ngay trên lưng ngựa là dung tục, gây phản cảm, bôi nhọ lịch sử, ảnh hưởng đến giới trẻ.

Phạm Băng Băng vào vai Dương Quý Phi
Phạm Băng Băng vào vai Dương Quý Phi
“Võ Mỵ Nương vừa hết, Dương Quý Phi lại đến. Phạm Băng Băng luôn bị chê bai là bình hoa di động vì cô nàng chỉ chú trọng làm những dự án phim khoe thân thể. Một dự án phim lịch sử có cảnh nóng quá đà là điều khó chấp nhận” - một người nhận xét. Không chỉ vấp phải sự phản đối về cảnh nóng, nhiều ý kiến đánh giá thấp bộ phim khi làm sai lệch lịch sử khá nhiều.

Do chỉ trích quá nhiều, trước khi công chiếu, một số tin đồn cho rằng cảnh nóng gây sốc này đã bị cắt bỏ. Tuy nhiên, khi trao đổi với đại diện của Phạm Băng Băng, người này vẫn khẳng định: “Đây chỉ là tin đồn, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ văn bản nào”.

Thế là, khán giả vẫn tin rằng cảnh nóng vẫn được giữ nguyên khi công chiếu. Nhưng khi đến rạp, xem phim, họ lại thất vọng vì những cảnh nóng trên đã bị cắt hoàn toàn. Một số cảnh nhạy cảm liên quan đến nhân vật Dương Quý Phi và Đường Huyền Tông cũng không có. Cộng đồng mạng Trung Quốc lại dấy lên làn sóng chỉ trích cho rằng nhà sản xuất đang dùng chiêu "treo đầu dê bán thịt chó" để thu hút người đến rạp.

“Rõ ràng đoàn phim biết cảnh đó bị cắt nhưng vẫn tung ra để quảng bá” - một khán giả bực bội viết.

Huệ Bình (Theo Sina, China Times, Ifeng)