Khánh Ly sẽ cùng âm nhạc của Trịnh Công Sơn đến với trẻ em vùng cao

Khánh Ly sẽ cùng âm nhạc của Trịnh Công Sơn đến với trẻ em vùng cao

Tháng tư, mùa của hoa loa kèn tinh khôi, đã gợi lên nỗi nhớ Trịnh Công Sơn da diết trong lòng những người yêu âm nhạc của ông. Đã 16 năm Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm nhưng những tác phẩm của ông vẫn bền bỉ cháy trong trái tim nhiều người.

Khánh Ly, giờ đã ở tuổi ngoài 70, coi nhạc Trịnh là lẽ sống, bà đã đồng hành với âm nhạc của Trịnh Công Sơn từ thuở tóc hãy còn xanh cho tới bây giờ. Nữ danh ca chia sẻ bà coi những tác phẩm của Trịnh Công Sơn như máu thịt của mình, trân trọng nâng niu từng câu, từng chữ, từng nốt nhạc mà Trịnh đã viết ra cho đời. Khánh Ly đã hát nhạc Trịnh bằng cả con tim và sự sống của cuộc đời bà.

Gắn bó với Trịnh Công Sơn từ những ngày còn trẻ, đã đồng hành cùng với Trịnh qua nhiều giai đoạn thăng trầm của đời sống và thời cuộc nên Khánh Ly rất hiểu con người và âm nhạc của ông. Bà được nhạc sĩ chia sẻ, cắt nghĩa từng câu chữ, từng lý do xuất xứ của bài hát nên Khánh Ly là người truyền tải thông điệp của Trịnh tới khán giả chuẩn xác nhất, mộc mạc, giản dị nhất và đương nhiên những điều này khiến các tín đồ của nhạc Trịnh luôn cảm thấy hài lòng nhất.

Sau Khánh Ly, "nàng bống" có ảnh hưởng nhiều tới Trịnh là Hồng Nhung. Sự tươi mới, trẻ trung, tinh khôi trong phong cách, chất giọng của chị đã làm cho mảng âm nhạc của Trịnh Công Sơn được mang một màu sắc tưoi sáng. Hồng Nhung đã khoác một tám áo mới lấp lánh, đã điểm tô cho khu vườn âm nhạc của Trịnh những màu sắc và hương thơm lạ.

Cùng có mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn “Hãy yêu nhau đi” ngày 2-4 tại Hà Nội với Khánh Ly - Hồng Nhung là ca sĩ Tuấn Ngọc. Sự kết hợp của ba giọng ca sẽ đưa âm nhạc của Trịnh Công Sơn đi xa hơn, ý nghĩa hơn, bởi một phần số tiền bán vé sẽ được Khánh Ly mang đến cho các em nhỏ vùng cao trong chương trình thiện nguyện gây quỹ xây cầu và tủ sách vàng.

Yến Anh