Khác với So you think you can dance, Got to dance - Vũ điệu đam mê dành cho tất cả các tiết mục với mọi độ tuổi, mọi thể loại và mọi hình thức tham gia: đơn, đôi, nhóm. Nếu một tiết mục nhận được 3 ngôi sao vàng trở lên, họ sẽ có cơ hội ghi tên trong danh sách lựa chọn của ban giám khảo. Giá trị cốt lõi mà Vũ điệu đam mê muốn khẳng định và nhấn mạnh là kỹ thuật biểu diễn, khả năng sáng tạo cũng như lòng đam mê, nhiệt huyết với vũ đạo, đó là những điều kiện tiên quyết cho tất cả các thí sinh. Ngoài biên đạo múa Trần Ly Ly, diễn viên Minh Hằng, Vũ điệu đam mê gây ấn tượng bởi hai biên đạo nổi tiếng ngồi ở vị trí giám khảo là Dumbo và Alfredo Torres Jureidini.
Trong đó, Dumbo (tên tiếng Việt là Nguyễn Hữu Quốc Vinh) vốn là gương mặt đầy tự hào của cộng đồng nhảy múa Việt Nam. Dumbo sinh năm 1989 tại Việt Nam, sang Mỹ định cư từ năm 1999, bắt đầu con đường nhảy múa vào năm 2006, năm 2007, thành lập nhóm Poreotics chuyên về popping, choreography và poreotix. Sau khi thành lập, Poreotics đã đạt nhiều thành công: Vô địch Giải Hip hop Mỹ trong 2 năm 2009, 2010 và đạt ngôi quán quân mùa thứ 5 của cuộc thi American Best Dance Crew, đoạt huy chương bạc Hip hop International Worldwide 2010.
Khánh Thi

Sau những thành công với các giải đấu, Dumbo và Poreotics đã có chuyến lưu diễn tại Úc mang tên Tic tic Tour tại 3 thành phố lớn Melbourne, Sydney và Adelaide. Ngoài ra, anh cùng nhóm được mời biểu diễn ở nhiều quốc gia: Canada, Phần Lan, Nam Phi, Nga, Ireland, Úc, Mexico, Philippines…, tham gia các chương trình lớn của các ca sĩ nổi tiếng: Là nhóm nhảy mở màn cũng như khách mời đặc biệt trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Justin Bieber, tham gia biên đạo MV The Lazy song của Bruno Mars và MV Somebody to love của Usher… Ngoài những kế hoạch cùng nhóm, Dumbo còn thường xuyên được mời vào vị trí giám khảo của nhiều cuộc thi tại châu Âu và Mỹ như: WSB International Dance Workshop, World Supremacy Battleground, Summer 2010 Performance and Dance Workshop Tour Across USA…

Trong khi đó, Alfredo Torres Jureidini  (sinh ra tại Havana - Cuba) cũng là một biên đạo tên tuổi. Alfredo đam mê vũ đạo từ nhỏ và anh chuyên về các thể loại: slasa, múa đương đại, múa ba-lê cổ điển, múa Afro-Cuban, jazz, hip hop, dubstep và thành danh với vai trò vũ công, biên đạo tại đây. Ngoài ra, Alfredo còn là một diễn viên, ca sĩ tài năng. Đặc biệt, đồng hành của chương trình là kiện tướng dance sport Khánh Thi với vai trò MC. Cô cho biết: “Nhận công việc này, tôi gặp không ít áp lực. Nhưng thật lòng, tôi cũng có những hào hứng nhất định bởi là người đồng hành với nhiệm vụ kết nối công chúng với các nhận định về chuyên môn của giám khảo, tôi tin mình có thể hoàn thành công việc bởi chính những hiểu biết của mình với bộ môn nghệ thuật này”.

Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp Công ty Cát Tiên Sa thực hiện với sự tài trợ của Công ty Thông tin di động VMS - MobiFone.

Bài và ảnh: Thùy Vũ