Nếu trước đây, những bộ ảnh nhạy cảm của sao Hollywood luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với cộng đồng mạng, thậm chí là phương tiện kiếm hàng triệu USD của tin tặc, thì nay, chúng bị công chúng mạng quay lưng. Có vẻ như "đường sống" của tin tặc qua việc đánh cắp ảnh nhạy cảm của người nổi tiếng không còn.

Khi công chúng quay lưng với ảnh nhạy cảm của sao - Ảnh 1.

Anne Hathaway Ảnh: REUTERS

Hiện tượng tin tặc rình rập, đánh cắp rồi phát tán ảnh nhạy cảm của các sao nữ Hollywood đang ngày càng trầm trọng và xảy ra với tần suất dày đặc hơn. Trước nữ diễn viên kiêm ca sĩ người Mỹ Anne Hathaway, nhiều kiều nữ đình đám thế giới cũng trở thành nạn nhân của các tin tặc, trong đó có Jennifer Lawrence và Emma Watson...

Hiện vẫn chưa thể xác nhận loạt ảnh đang lan tràn trên mạng của ngôi sao Anne Hathaway là thật hay giả vì phía cô chưa có phát ngôn chính thức hay phản ứng nào. Dù vậy, trên các mạng xã hội phổ biến như Twitter, Facebook..., nhiều người dùng đã phản ứng gay gắt đối với hành động xâm phạm quyền riêng tư của các nghệ sĩ, đồng thời kêu gọi mọi người lên tiếng bảo vệ người của công chúng.

Đây là dấu hiệu đáng mừng cho ý thức và sự văn minh của người sử dụng mạng. Có cầu mới có cung, khi công chúng không có nhu cầu thì những "kẻ cắp" này (cách gọi của báo chí phương Tây) cũng sẽ bị tận diệt. Đây là sự công bằng cần thiết. Không ít lần các ngôi sao, trong đó có Emma Watson, lên tiếng rằng: "Hãy quan tâm đến chúng tôi bằng những gì mà chúng tôi nỗ lực tìm kiếm, sáng tạo và cống hiến". Lời kêu gọi ấy đã được công chúng lắng nghe.

Bị tin tặc tấn công cuộc sống riêng tư là nỗi ám ảnh của giới sao Hollywood nhưng bản thân họ chẳng có cách nào để ngăn chặn hiệu quả. "Nay, chúng tôi đang được bảo vệ bằng chính sự tử tế của công chúng. Chúng tôi biết ơn điều đó" - giọng ca Pink nói. 

Thụy Vũ