Khi lòng tham khuất lấp tình thân

Tin mới

14/05/2014 22:20

Chọn bối cảnh Hồng Kông những năm 1960 và xoay quanh câu chuyện gia đình với những mâu thuẫn, nghi kỵ, Tỳ vết của ngọc (đang phát sóng trên HTV2 lúc 22 giờ các ngày thứ hai đến thứ sáu hằng tuần) thu hút người xem bởi thông điệp ý nghĩa về giá trị hạnh phúc và tình thân.

Bích Vân cùng chồng là Tường Hưng ra sức phát triển cơ nghiệp khi được cha giao quyền quản lý tiệm ngọc Hạo Nguyệt. Mọi chuyện đang yên ắng bỗng xáo trộn từ khi cô em Bích Hà bất ngờ dọn về sống chung nhà và có ý xen vào chuyện kinh doanh. Với tài ăn nói khéo léo, Bích Hà dễ dàng khiến cha bỏ qua chuyện quá khứ và thêm tin tưởng tài trí của mình.

Cảnh trong phim Tỳ vết của ngọcNguồn: HTV2
Cảnh trong phim Tỳ vết của ngọc Nguồn: HTV2

Ông Chu lâm bệnh qua đời đã để lại di chúc chia gia sản cho 3 người con gái và 1 phần nhỏ cho Lệ Thường, với danh nghĩa vợ thứ đang mang thai. Tuy lặng im thực hiện theo di chúc nhưng giữa chị em nhà họ Chu ngấm ngầm bắt đầu tranh giành quyền lợi và vị trí đứng đầu tiệm ngọc danh tiếng. Cuộc chiến này còn có Diệu Sanh, người em họ nhiều toan tính đã cài Lệ Thường vào Chu gia. Trớ trêu thay, đứng sau âm mưu chia rẽ chị em họ Chu lại chính là Tường Hưng với những thủ đoạn thâm độc hòng chiếm sản nghiệp nhà vợ để trả thù.

Tỳ vết của ngọc thu hút người xem bởi cách xây dựng cốt truyện nhiều bất ngờ. Hầu như mỗi tập đều xuất hiện cao trào kịch tính và đoạn kết luôn tạo cho khán giả cảm giác hồi hộp, chờ đợi đón xem diễn tiến tiếp theo. Những vai chính trong Tỳ vết của ngọc không đối trọng theo kiểu một bên toàn ác và một bên toàn thiện mà mang đến góc tiếp cận đa chiều khơi gợi óc phán đoán của người xem. Phim quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu TVB và khá quen thuộc với khán giả Việt. Nếu Tuyên Huyên gây ấn tượng với vai Bích Hà đa tính cách thì Đào Đại Vũ lại xuất sắc không kém khi hóa thân thành Diệu Sanh lắm mưu mô, bên cạnh một Tường Hưng đầy bí ẩn do Lâm Bảo Di thủ diễn. Trong vai Bích Vân, Thương Thiên Nga khiến người xem vừa giận vừa thương cho nhân vật của cô. Còn Đằng Lệ Minh lại thể hiện khá tròn trịa mọi khía cạnh cảm xúc khi nhập vai vợ thứ Lệ Thường.

Câu chuyện nào cũng kết thúc có hậu; mọi âm mưu đen tối, độc ác đều bị vạch trần, phơi bày. Tỳ vết của ngọc cũng như thế nhưng đọng lại trong lòng người xem nỗi đau tình thân. Khi lòng tham khuất lấp tình thân, con người ta có thể làm những điều mà trời đất không dung thứ.

A.Trần
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI