Catalina Viejo, 31 tuổi, dùng những bức ảnh mà cánh săn ảnh chụp được từ các sao, đăng tải trên các báo, trang mạng và vẽ lại chúng với kích cỡ như những con tem. Cô hoàn thành hơn 42 bức tranh tí hon và bán với giá khoảng 90 USD mỗi bức.

Trong đó, một loạt tranh của cô với chủ đề “A View of the End” được trưng bày tại SHAG Gallery, Brooklyn, New York.

 

Kim Kardashian
Kim Kardashian

 

Cameron Diaz
Cameron Diaz

 

Nicki Minaj
Nicki Minaj

 

Bức ảnh gốc Nicki Minaj
Bức ảnh gốc Nicki Minaj

 

Rihanna
Rihanna

 

Miley Cyrus
Miley Cyrus

 

Ảnh gốc của Miley
Ảnh gốc của Miley

 

Beyonce
Beyonce

 

Ảnh chụp Beyonce
Ảnh chụp Beyonce

 

Catalina Viejo nói cô muốn vẽ người nổi tiếng trong lúc họ đang nghỉ ngơi hoặc du lịch, thư giãn. Cách tiếp cận này khác hẳn hình ảnh chỉn chu, quyến rũ của họ lúc xuất hiện trước công chúng trong các chiến dịch quảng bá. Nghệ sĩ này thêm rằng thực tế “vòng ba” của người nổi tiếng thường làm tăng sự tò mò của công chúng. Một phần bởi mọi người muốn tìm thấy một hình ảnh thân thuộc của một người mọi người đều quen mặt.

 

Những bức tranh tí hon
Những bức tranh tí hon

 

Công cụ để một người nổi tiếng tiếp thị mình trước công chúng là gương mặt và phía trước chứ không phải phía sau. Vì thế, mỗi khi đọc tạp chí ngay cả những bức ảnh chụp phía sau các sao bao giờ cũng đính kèm thêm bức ảnh trực diện để nhận dạng. “Các bức vẽ tí hon của tôi không có khuôn mặt mà tập trung phía sau lưng và một số sẽ rất khó khăn để nhận ra đó là ai… Mọi người thường kể với tôi họ thấy điều này giống như xem “mặt sau của sự nổi tiếng” và cảm thấy buồn cười vì điều đó. Tôi thích vẽ họ vì nhiều lý do khác nhau nhưng thích nhất là “vòng ba” của Amber. Bức vẽ “vòng ba” của cô là nhỏ nhất trong triển lãm những bức vẽ mi ni của tôi” - Catalina Viejo nói.

M.Khuê (Theo Daily Mail)