Lễ trao Giải Emmy 2015 diễn ra ở Los Angeles – Mỹ ngày 20-9. Andy Samberg là chủ trì của lễ trao giải này.

10 khoảnh khắc tuyệt vời

Bài phát biểu của Viola Davis: Là nữ diễn viên Mỹ - Phi đầu tiên chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhờ vai diễn trong phim truyền hình How to get away with murder, Viola Davis mở đầu bài phát biểu bằng cách nói về Harriet Tubman - Người nô lệ da đen đã bỏ trốn và dẫn dắt hàng ngàn nô lệ khác đứng lên, đấu tranh cho tự do trong những năm trước cuộc nội chiến Mỹ. Ngay sau đó, Viola Davis bày tỏ lòng biết ơn với đồng nghiệp đã hỗ trợ bà và nói ngắn gọn lý do vì sao bà “làm nên lịch sử”: “Bạn không thể thắng giải Emmy cho những vai diễn không có sự sống”.

 

Viola Davis làm nên lịch sử
Viola Davis làm nên lịch sử

 

Bài phát biểu của Jon Stewart: Jon Stewart sau khi nói về một loạt các chương trình truyền hình nổi bật đã đưa ra một vài nhắc nhở buồn về việc sắp kết thúc việc dẫn chương trình The Daily Show. “Bạn sẽ không bao giờ gặp lại tôi nữa” - Jon Stewart nói đùa cuối bài phát biểu và mọi người hy vọng đây chỉ là nói đùa bởi người hâm mộ sẽ nhớ ông rất nhiều.

Khi Jimmy Kimmel chấp nhận chậm: Jimmy Kimmel không ngại mất thời gian của mình và cả khán giả khi lên giới thiệu người chiến thắng hạng mục nam diễn viên chính trong phim hài. Anh đã dùng kéo cắt phong bì, cắt tên của người chiến thắng và ăn nó khiến đám đông bên dưới nửa cười, nửa kinh hoảng. Những người được đề cử có lẽ muốn giết Jimmy Kimmel ngay lúc đó và cũng không dễ dàng gì khi khiến đám đông mà trước hết là đồng nghiệp của mình khó xử như thế. Jimmy đã có khoảnh khắc hài hước đầy táo bạo.

 

Tracy Morgan quay lại
Tracy Morgan quay lại

 

Tracy Morgan quay lại: Đây là lần đầu tiên danh hài Mỹ xuất hiện trước công chúng kể từ vụ tai nạn thảm khốc năm 2014 nên có rất nhiều cảm xúc. Lúc đầu, anh đầy tình cảm và không giống Morgan trước đây nhưng lại kết thúc phần phát biểu một cách rất Morgan: “Gần đây, tôi chỉ mới bắt đầu cảm thấy lại là chính mình, nghĩa là toàn bộ những phụ nữ trẻ sẽ mang thai tại tiệc sau lễ trao gải”.

 

Phần mở màn tuyệt vời của Andy Samberg
Phần mở màn tuyệt vời của Andy Samberg

 

Phần mở màn tuyệt vời của Andy Samberg: Phần trình diễn mở màn quá tuyệt vời với bài hát hay và phần độc thoại của Andy Samberg là tuyệt nhất khi khéo léo đưa bình luận về khoảng cách tuổi tác, chênh lệch về thù lao giữa nam và nữ trong làng giải trí, vấn đề nóng bỏng thời gian gần đây...

Phần phát biểu của Amy Schumer : Amy Schumer có bài phát biểu nghiêm túc khi lên nhận giải. Cô thừa nhận rằng ban đầu định khai thác cái hài theo kiểu thị trường, đưa những vấn đề tình dục lên chương trình để gây cười nhưng bạn cô, biên kịch và những thành viên trong ê-kíp đã đẩy cô về hướng khác, làm nên chương trình cô có thể tự hào.  

 

Lady Gaga khiến Richard Jenkins phấn khích
Lady Gaga khiến Richard Jenkins phấn khích

 

Richard Jenkins phấn khích vì Lady Gaga: Khi lên nhận giải Nam diễn viên chính phim ngắn xuất sắc, Richard Jenkins hội ngộ Lady Gaga. Nữ ca sĩ này đến với vai trò khách mời trao giải. Sau khi Lady rời sân khấu, Richard Jenkins dường như không thể tin được mình vừa gặp ai và mở đầu bài phát biểu bằng câu: “Đó là Lady Gaga!” rồi mới gửi lời cảm ơn những người hỗ trợ mình giành giải thưởng.

 

Jon Hamm bò lên nhận giải
Jon Hamm bò lên nhận giải

 

Chiến thắng của Jon Hamm: Sau 16 đề cử từ đó đến nay, Jon Hamm cuối cùng cũng chiến thắng một cách xứng đáng hạng mục Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc cho vai diễn trong phim Mad Men. Hẳn là anh vô cùng vui mừng và đã thể hiện sự vui mừng một cách điên cuồng là bò lên nhận giải!

Hai khoảnh khắc đáng nhớ tại Emmy 2015 còn lại là phần trình diễn chế lại nhạc phim Mad Men và bài phát biểu của Jill Soloway.

5 khoảnh khắc kinh khủng

Amy Poehler không chiến thắng: Amy Poehler không giành được chiến thắng hạng mục Nữ diễn chính xuất sắc thể loại hài kịch.

Mad Men không chiến thắng: Mad Men chưa bao giờ được yêu mến tại Emmy các năm qua và năm nay cũng thế. Game of Thrones đã chiến thắng hầu hết hạng mục quan trọng.

Video clip quay cảnh chiến đấu giành đậu nhàm chán giữa Tatiana Maslany và Tony Hale trên thảm đỏ phát trong lúc trao giải dài một cách “cười không nổi” khiến ai cũng ngao ngán, nó nên được cắt hơn là phát.

Nhạc tưởng niệm cũ kỹ: Ca khúc Over the Rainbow đã được phát nhiều lần ở rất nhiều chương trình trong phần tưởng niệm. Đến lúc, các nhà sản xuất nên đổi mới.

Bill Murray không xuất hiện dù có giải.

Emmy được xem là Oscar hạng mục phim truyền hình, giải này được bình chọn bởi 15.000 thành viên Viện Hàn lâm khoa học và Nghệ thuật truyền hình Mỹ. Nó có 28 hạng mục giải thưởng khác nhau.

M.Khuê (Theo Billboard)