Kristin Scott Thomas nhận được nhiều khen ngợi khi thể hiện thành công vai Crystal trong Only God Forgives, ra rạp năm 2013. Cô khắc họa đặc sắc một người mẹ độc đoán mưu mô, tìm mọi cách trả thù cho đứa con trai yêu quý của mình. Tuy nhiên, phim đầy bạo lực đến nỗi mới đây Kristin Scott Thomas thừa nhận cô bị ám ảnh nặng dẫu các cảnh quay kết thúc đã lâu.

Không cho con xem phim mình đóng vì quá bạo lực
Không cho con xem phim mình đóng vì quá bạo lực

Người đẹp này nói cô vô cùng ngạc nhiên khi phim nhận mức độ giới hạn tuổi R12+ (phim cấm trẻ em dưới 12 tuổi) tại Pháp và cho rằng đây là nỗ lực của nhà sản xuất chỉ nhằm mục đích kiếm nhiều tiền. Cô sẽ không bao giờ cho con trai 12 tuổi của mình đến rạp để xem phim này bởi độ tuổi đó thật sự không hợp với những cảnh ghê rợn trong phim.

“Mức độ bạo lực trong Only God Forgives rất cao. Tôi băn khoăn vì sao tại Pháp nó lại là R 12+. Nhà sản xuất muốn kiếm tiền nhiều nhưng thế rõ ràng vô trách nhiệm. Người xem chắc chắn bị ảnh hưởng bởi những cảnh bạo lực. Ngày nay, các cảnh bạo lực và tình dục xuất hiện nhan nhản trên phim và nguy hiểm là người ta dần quen với nó” - Kristin Scott Thomas bộc bạch.

Trong khi đó, Hội đồng phân loại phim ở Anh đưa ra quyết định R 18+ với Only God Forgives còn Mỹ thẳng tay cho phim này R-rating (phim hạn chế người xem).

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Hunger, nữ diễn viên 54 tuổi nói những cảnh bạo lực trong phim tác động, gây nên hành vi bạo lực ở trẻ. Bởi chúng cho rằng những người sử dụng nắm đấm, bạo lực để giành chiến thắng trong cuối phim rất quyền lực, mạnh mẽ. Dần dần, chúng bị tiêm nhiễm, cho rằng mọi chuyện chỉ có thể được giải quyết bằng bạo lực và hành động y như các nhân vật trên.

Kristin Scott Thomas là người Anh nhưng cũng có quốc tịch Pháp. Bà sống ở Pháp từ khi lên 19 tuổi, nuôi 3 con lớn lên ở Paris và nói rằng tự coi mình là người Pháp hơn là người Anh. Bà được thưởng Bắc đẩu bội tinh năm 2005. Ngoài các phim trên, Kristin Scott Thomas còn tham gia: Bel Ami , Sarah's Key , Contre Toi, Nowhere Boy , Leaving , Largo Winch ...

M.Khuê (Theo Daily Mail)